GoBear cắt giảm nhân sự vì khó khăn mùa Covid-19

Menu

GoBear cắt giảm nhân sự vì khó khăn mùa Covid-19

19:18:41 05-09-2020 | Lượt xem: 302

Trong tổng số khoảng 200 nhân sự của công ty thì vừa qua, GoBear vừa ra thông báo cắt giảm 11% nhân viên tại 4 quốc gia là Việt Nam, Singapore, Ukraine và Philippines do khó khăn dịch Covid-19. Các nhân viên cắt giảm nằm trong khối vận hành, sản phẩm và công nghệ.
GoBear cắt giảm nhân sự vì khó khăn mùa Covid-19

Gobear cắt giảm nhân sự vì khó khăn mùa Covid-19

Phía công ty cho biết, những nhân viên bị cắt giảm được này sẽ nhận được trợ cấp thôi việc theo quy định tại địa phương, đồng thời cũng nhận được hỗ trợ từ công ty trong xây dựng hồ sơ, công cụ tìm việc và sơ yếu lý lịch. Đồng thời, các nhân sự này cũng nhận được hỗ trợ từ phía nhà nước.
Giám đốc điều hành của hãng cũng có lời xin lỗi đến những nhân viên bị mất việc lần này. Lý do được nêu ra là do công ty cần cắt giảm chi phí để có thể vượt qua khó khăn mùa đại dịch. Giám đốc điều hành Adrian Chng còn cho biết thêm, công ty cũng sẽ tạm dừng các dự án không quan trọng, giảm chi phí cố định và giấy phép phần mềm. Hiện tại, nguồn doanh thu chính của đơn vị này là hợp tác với đối tác thực hiện chiến dịch nâng cao kiến thức người dùng về sản phẩm tài chính cá nhân.
Mặc dù còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bệnh dịch, nền tảng dịch vụ tài chính từ GoBear vẫn có được mức lợi nhuận tốt. Trong 3 tháng vừa qua, mảng môi giới bảo hiểm số của đơn vị này tăng đến 52% giá trị đơn hàng. GoBear cũng có thương vụ mua lại AsiaKredit (công ty cho vay tiêu dùng trực tuyến) để tăng trưởng doanh thu từ các sản phẩm cho vay.
Trong quá trình chuyển đôi thành nền tảng dịch vụ tài chính, GoBear cũng nhận được 80 triệu đô đầu tư của quỹ mạo hiểm Hà Lan - Walvis Participaties. Đồng thời, GoBear cũng thành công gọi vốn từ nhà cung cấp dịch vụ tài chính tên tuổi là Aegon N.V. Trong tháng 5/2020, mặc dù còn khó khăn bởi Covid nhưng GoBear cũng thành công gọi vốn 17 triệu đô la từ Walvis Participaties và Aegon N.V nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi hiệu quả hơn.
GoBear cắt giảm nhân sự vì khó khăn mùa Covid-19
Từ năm 2015 thì GoBear có mặt tại 7 quốc gia và phục vụ hơn 55 triệu khách hàng,hơn 2.000 sản phẩm tài chính cá nhân. GoBear với mục tiêu giúp 300 triệu người châu Á tiếp cận dịch vụ tài chính hiệu quả hơn. Tại Việt Nam, GoBear có tốc độ tăng trưởng khá tốt và đạt được nhiều thỏa thuận cùng các đối tác chiến lược như Manulife, Dai-ichi, Hanwha Life, Easy Credit, Ngân hàng Standard Chartered.
Vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid, GoBear phải thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự. Tuy đây là quyết định không dễ dàng nhưng nó là cần thiết để đơn vị vượt qua khó khăn. Đại diện đơn vị cũng cho biết, GoBear sẽ tập trung vào động cơ tăng trưởng là cho vay và môi giới bảo hiểm kỹ thuật số trong thời gian tới.
Hoài Phong (Tổng hợp)
Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào khó khăn, nhất là các startup mới thành lập chưa có nhiều tiềm lực. Tại Việt Nam, nếu startup còn khó khăn về kế toán thuế cần được hỗ trợ, có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Kế toán Song Kim hiện cũng cung cấp dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luậtdịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, hãy liên hệ để được hỗ trợ.
X