Menu

Grab cam kết hỗ trợ hệ sinh thái startup Việt

19:07:18 02-02-2020 | Lượt xem: 221

Ngày 2/12/2019, tại Gala Summit Startup Việt 2019 bà Aditi Sharma - đại diện Grab Ventures cho biết, Grab sẽ tăng cường thúc đẩy khởi nghiệp và hợp tác với nhiều startup Việt. Theo bà, thị trường Việt Nam đang có nhiều cơ hội và có đông đảo lao động giỏi công nghệ.

Những nét chính về Grab Ventures

Grab Ventures là dự án hợp tác và đầu tư mạo hiểm của Grab, quỹ được ra đời tháng 7/2018.
Ra đời và đi vào hoạt động được khoảng 1 năm, Grab Ventures là nền tảng chuyên kết nối startup khu vực Đông Nam Á. Đại diện quỹ cho biết, để thành công Grab cần có cộng sự nhằm phát triển hệ sinh thái startup khu vực. Nền tảng Grab cần có nhiều đột phá và đổi mới.
Tháng 8/2019, Grab công bố đầu tư 500 triệu đô trong 5 năm tới vào Việt Nam để phát triển công nghệ tài chính, công nghệ di động và logistics. Thông qua Grab Ventures, đơn vị này muốn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp Việt bứt phá nhanh hơn.
Grab cam kết hỗ trợ hệ sinh thái startup Việt

Grab cam kết hỗ trợ hệ sinh thái startup Việt

Năm 2019, Grab triển khai những đợt kêu gọi startup tham gia chương trình GrabVentures Velocity, có 2 trọng tâm là: Tập trung năng cao năng lực cho nông dân và Tăng cường năng lực cho doanh nghiệp nhỏ.
Đại diện GrabVentures cho biết, Grab nhìn thấy kết quả khả quan. Những startup thử nghiệm sản phẩm trên nền tảng Grab có tốc độ tăng trưởng 70%, 10 startup có kết quả khả quan. Grab sẽ tiếp tục tận dụng nguồn lực tài chính, dịch vụ và kinh nghiệm, chiến lược để hỗ trợ startup.
Trước đó Grab đã thử nghiệm một số dịch vụ mới do startup cung cấp (những startup được chọn trong chương trình Grab Ventures Velocity). Startup BookMyShow (Indonesia) đang hợp tác cùng Grab triển khai dịch vụ Tickets dành cho người dùng tại Indonesia và Singapore; Sejasa cùng Grab triển khai dịch vụ Clean & Fix cho người dùng tại Indonesia. Grab đang tích cực hỗ trợ startup mở rộng quy mô với nguồn lực sẵn có của mình.
Đồng thời, Grab Ventures cũng đang tiến hành làm việc cùng cơ quan chính phủ của nhiều nước Đông Nam Á nhằm thúc đẩy, tăng cường năng lực công nghệ cho hệ sinh thái khởi nghiệp các nước trong khu vực này. Tại Việt Nam, Grab có mặt ở 43 tỉnh thành, đồng thời đơn vị cũng phối hợp với các trang thương mại điện tử lớn nhằm phát triển dịch vụ giao nhận.
Theo Khánh Anh
Những năm qua, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam có được những bước chuyển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều startup công nghệ ra đời với những sản phẩm, dịch vụ chất lượng.
Để hỗ trợ startup còn nhiều khó khăn trong khởi nghiệp, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn khó khăn, hãy để Song Kim hỗ trợ doanh nghiệp dịch vụ kế toán trọn gói, doanh nghiệp có thể an tâm phát triển vững mạnh hơn!
X