Hệ sinh thái tài chính của Grab có thêm sản phẩm mới

Menu

Hệ sinh thái tài chính của Grab có thêm sản phẩm mới

20:04:09 15-08-2020 | Lượt xem: 266

Mới đây, Grab cho biết đơn vị này sắp ra mắt mảng kinh doanh tài chính với sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là người tiêu dùng, gồm: bảo hiểm sức khỏe, đầu tư vi mô, chương trình thanh toán trả sau. Trước đó, lĩnh vực tài chính của Grab chủ yếu tập trung vào cung cấp dịch vụ tới doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ. Động thái này của Grab thể hiện mục tiêu trở thành mộ trong những hệ sinh thái fintech lớn nhất Đông Nam Á.
Hệ sinh thái tài chính của Grab có thêm sản phẩm mới

Hệ sinh thái tài chính của Grab có thêm sản phẩm mới

Vào tháng 1/2019, Grab thàng lập liên minh đầu tư mạo hiểm cùng công ty bảo hiểm ZhongA nhằm xây dựng thị trường bảo hiểm số. Danh sách các dịch vụ tài chính của công ty này nhờ đó cũng được gia tăng. Đến tháng 2/2020, Grab mua lại Bento (sau đổi tên thành GrabInvest) – công ty chuyên quản lý tài sản cung cấp dịch vụ liên quan đến đầu tư vi mô cho người dùng.
Grab cũng công bố đến tháng 2 năm 2020, đơn vị này cũng thành công huy động 856 triệu đô để đẩy mạnh mảng thanh toán và tài chính. Theo thông tin được công bố từ Bloomberg, Grab cũng nhận thêm 200 triệu đô từ Stic – Công tu đầu tư tư nhân từ Hàn Quốc.
Grab có được sản phẩm tài chính nổi bật được triển khai tại thị trường Indonesia với tên gọi AutoInvest. Nền tảng này cho phép người dùng đầu tư những khoản tiền nhỏ thông qua ứng dụng Grab như mua trả sau, mở rộng dịch vụ bảo hiểm (gồm cả bảo hiểm tại bệnh viện), cho vay tiêu dùng,...Với lĩnh vực đầu tư vi mô thì ké hoạch của Grab là triển khai GrabInvest vào tháng 9 tại Singapore, người dùng có thể sử dụng dịch vụ thông qua ví điện tử của Grab. Ứng dụng GrabInvest cho phép người dùng đầu tư tiền tối thiểu khoảng 1 đô la Singapore mỗi lần vào các quỹ được quản lý bởi Fullerton Fund Management và UOB Asset Management với mức lợi nhuận tiềm năng là 1,8%.
Hệ sinh thái tài chính của Grab có thêm sản phẩm mới
Một nền tảng khác của Grab với tên gọi Grab Financial Group cung cấp khoản vay vốn cho tài xế, trài trợ cho người bán lẻ trên nền tảng. Đơn vị cũng có sản phẩm tín dụng tiêu dùng mới với tên gọi PayLater hướng trực tiếp đến người tiêu dùng, cho phép họ dùng và thanh toán dịch vụ mỗi cuối tháng. Dịch vụ này sẽ được triển khai đầu tiên tại thị trường Singapore và Malaysia.
Breune Lai – Giám đốc Grab Financial Group cho biết, những sản phẩm tài chính được xây dựng trước khi đại dịch Covid -19 bùng nổ và cũng có thể là nhờ khủng hoảng do dịch bệnh, nhu cầu sử dụng dịch vụ mua sắm trực tuyến và thanh toán, bảo hiểm điện tử được phát triển mạnh hơn. Cũng theo Breune Lai, lợi thế cạnh tranh của Grab trong khu vực là lực lượng người dùng đông đảo, điều này tạo dựng nền tảng khách hàng và dữ liệu lớn để đơn vị liên tục đổi mới mô hình tính điểm người dùng, từ đó xác định mức độ tín nhiệm.
Báo cáo từ Economy Asia năm 2019 cho biết, có khoảng 70% dân số Đông Nam Á không sử dụng dịch vụ ngân hàng, không có thẻ ngân hàng và sản phẩm tiết kiệm dài hạn. Ví dụ điển hình như trung tâm tài chính châu Á là Singapore cũng có đến 40% dân số không sử dụng dịch vụ ngân hàng. Theo báo cáo ước tính, tiềm năng tài chính số của Đông Nam Á rất lớn với mức lợi nhuận có thể tạo ra đến 60 tỷ đô vào năm 2025. Đây chính là cơ hội rất lớn để Grab phát triển dự án của mình.
Thảo Miên (Theo Tech Crunch)
Tại Việt Nam, những startup ban đầu thành lập còn nhiều khó khăn về kế toán thuế có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Song Kim luôn đồng hành cùng startup Việt trong suốt quá trình từ lúc thành lập đến hỗ trợ giải quyết kế toán thuế trọn gói.
Nếu doanh nghiệp đang quan tâm về dịch vụ thành lập công ty quận 6 TPHCM thì có thể tham khảo tại đây để được giải đáp.
X