Hồ sơ phát hành hóa đơn lần đầu

Menu

Hồ sơ cần chuẩn bị để phát hành hóa đơn lần đầu

11:47:05 19-04-2018 | Lượt xem: 5664

Hồ sơ cần chuẩn bị để phát hành hóa đơn lần đầu

Việc phát hành hóa đơn thuế GTGT là điều cần thiết đối với mọi doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh trên thị trường. Vậy bộ hồ sơ đầy đủ để phát hành hóa đơn GTGT lần đầu bao gồm những gì? Hôm nay, bạn hãy cùng dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim tham khảo trình tự, thủ tục chi tiết để có thể phát hành hóa đơn GTGT lần đầu!
Hồ sơ cần chuẩn bị để phát hành hóa đơn lần đầu

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị để phát hành hóa đơn thuế GTGT lần đầu

Sau khi nhận GPKD và con dấu tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư, việc tiếp theo cần làm của doanh nghiệp là soạn và nộp bộ hồ sơ thuế lần đầu để nộp cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý. Trong bộ hồ sơ này, có mẫu số 06/GTGT để doanh nghiệp đăng kí phương pháp tính thuế GTGT là khấu trừ hoặc trực tiếp và mẫu 3.14 về việc đăng kí sử dụng hóa đơn tự in. Trong nội dung bài viết này, Song Kim chỉ đề cập đến trường hợp công ty bạn sử dụng phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.
Khi đã nộp đầy đủ bộ hồ sơ thuế lần đầu cho chi cục thuế nơi công ty bạn đặt trụ sở, trong thời gian 7 ngày làm việc sẽ có văn bản trả lời chính thức đến doanh nghiệp bạn về các vấn đề như: chế độ kế toán, năm tài chính, phương pháp tính thuế GTGT, quyết định của chi cục thuế về việc chấp thuận để doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in,…? (99% số công ty Song Kim thực hiện dịch vụ được sử dụng hóa đơn GTGT). Từ đây, bạn có thể chuẩn bị để đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn GTGT.

Liên hệ với nhà in hóa đơn để đặt in

 • Nhà in sẽ thiết kế cho bạn hóa đơn theo nhận diện riêng của công ty bạn bao gồm: Logo, số điện thoại, địa chỉ website, ký hiệu hóa đơn…nếu bạn có yêu cầu.
 • Nhà in sẽ bàn giao: + hóa đơn mẫu (bao gồm từ 3-4 mẫu, với số hóa đơn bao gồm 7 chữ số 0 và có chữ “MẪU” trên hóa đơn); + Hợp đồng và biên bản thanh lý hợp đồng đặt in hóa đơn;
Lưu ý: bạn phải giữ lại hợp đồng đặt in và biên bản thanh lý hợp đồng đặt in hóa đơn để tránh bị phạt. Vì theo khoản 2, 3 điều 7 Thông tư số 10/2014/TT-BTC, quy định:
Hồ sơ cần chuẩn bị để phát hành hóa đơn lần đầu

Hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn

 • Lập thông báo phát hành hóa đơn theo mẫu Thông báo phát hành hóa đơn (TB01/AC) trong phần mềm HTKK do Tổng Cục Thuế phát hành.
 • Hóa đơn mẫu do nhà in bàn giao
 • Quyết định của chi cục thuế về việc chấp thuận để doanh nghiệp sử dụng hóa đơn đặt in
 

Nộp thông báo phát hành hóa đơn và mẫu hóa đơn online

 • Truy cập website nhantokhai.gdt.gov.vn  để nộp bộ hồ sơ thông báo phát hành bên trên
Cập nhật: Theo thông tư số 37/2017/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành ngày 27 tháng 04 năm 2017, có thời hiệu áp dụng từ ngày 12 tháng 06 năm 2017, quy định:
Hồ sơ cần chuẩn bị để phát hành hóa đơn lần đầu

Một số lưu ý sau khi sử dụng hóa đơn GTGT

 • Niêm yết hóa đơn mẫu và thông báo phát hành hóa đơn (bản sao) tại địa điểm kinh doanh của công ty bạn.
 • Hóa đơn được lập phải có nội dung rõ ràng, đầy đủ, không được tẩy xóa hoặc thay đổi nội dung trên hóa đơn đã lập.
 • Lập hóa đơn phải lập từ số nhỏ đến số lớn, không được nhảy cóc.
 • Liên 1 (Lưu) trong quyển hóa đơn không được xé ra khỏi cùi. Liên 2 giao cho khách hàng và liên 3 (nội bộ) bạn có thể xé ra khỏi cùi để phục vụ cho việc lưu trữ nội bộ
 • Bảo quản hóa đơn cẩn thận, tránh làm mất, hư hỏng vì các mức phạt theo quy định pháp luật về việc làm mất, hỏng hóa đơn tương đối cao.
Trên đây là bộ hồ sơ đầy đủ để có thể làm thông báo phát hành hóa đơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim để được tư vấn thêm!
Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh của mình!

0908714741

X