Học khởi nghiệp từ tỷ phú Jack Ma

Menu

Học khởi nghiệp từ tỷ phú Jack Ma

21:57:38 30-10-2020 | Lượt xem: 68

Có thể nói tỷ phú Jack Ma là một cái tên cực kỳ nổi tiếng và người khởi nghiệp khắp thế giới đều nghe qua danh tiếng của ông. Tấm gương của vị tỷ phú này cũng chứng minh được một điều chính là doanh nghiệp tư nhân cũng có thể phát triển một cách thần kỳ trong nền kinh tế bị kiểm soát chặt chẽ.
Học khởi nghiệp từ tỷ phú Jack Ma

Cuốn sách Học Jack Ma khởi nghiệp

Cuốn sách “Học Jack Ma khởi nghiệp” được nhà sách Minh Thắng mua bản quyền, liên kết cùng NXB Dân Trí để xuất bản sách và mang đến tay độc giả. Cuốn sách với hy vọng mang đến những bạn trẻ Việt đang ôm trong mình giấc mơ khởi nghiệp có được một nền tảng cơ bản để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, có thể truyền cảm hứng đến với nhân viên của mình. Đồng thời, nếu học theo Jack Ma khởi nghiệp, nhà lãnh đạo cần mạnh mẽ và dám đương đầu với khó khăn, không ngại cạnh tranh cùng các đối thủ tầm cỡ.
Jack Ma được biết đến là một truyền kỳ trong giới khởi nghiệp. Năm 2000, ông là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes. Đến năm 2009, ông được tạp chí danh tiếng Times bình chọn là Top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Đến nay, tuy đã không còn trực tiếp điều hành Alibaba nhưng đối với thị trường thế giới, Jack Ma vẫn là vị doanh nhân có được tiếng nói nhiều người nể trọng.
Đối với cuộc đời và sự nghiệp của Jack Ma, ông chưa bao giờ từ bỏ. Năm 2014, Jack Ma vượt mặt tỷ phú Lý Gia Thành và trở thành tỷ phú đứng đầu châu Á. Đến 10/5/2019, ông quyết định về hưu ở tuổi 55 với khối tài sản lên đến 40 tỷ đô la. Thời gian còn lại, ông muốn ở bên gia đình và làm từ thiện nhiều hơn.
Với Jack Ma, ông là một người khởi nghiệp với đôi bàn tay trắng và không có được sự hậu thuẫn nào khác. Trước khi trở thành doanh nhân nổi tiếng thế giới, ông cũng từng có thời tuổi trẻ vất vả, trải qua liên tiếp từ thất bại này đến thất bại khác. Ngoài ra, Jack Ma cũng không phải là một người có diện mạo ưa nhìn theo mắt đại chúng. Vậy, ông đã làm những gì để có được thành công?
Jack Ma luôn có được những ý tưởng đột phá và sự thành công của ông cũng chứng minh được một điều – doanh nghiệp tư nhân cũng có thể phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế bị kiểm soát chặt chẽ. Sự thành công của ông khi gây dựng nên Alibaba trở thành hình mẫu lý tưởng giúp công nghệ Trung Quốc có thể cạnh tranh được với Mỹ.
“Học Jack Ma khởi nghiệp” có những tư tưởng quản lý nhân sự của ông, cách để ông xây dựng đội ngũ và cả quá trình gây dựng được thành công của Jack Ma cho đến ngày hôm nay. Cuốn sách hay này đã phá vỡ mọi chuẩn mực và quy tắc của nhà lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc. Ngoài ra, theo nhận xét của Song Kim, nếu bạn chăm chú đọc, bạn có thể cảm nhận được sự tinh túy trong phương án kinh doanh, quản lý chiến lược, tầm nhìn và cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cách thu hút nhân tài và cả trách nhiệm với xã hội của vị tỷ phú này.
X