Menu

Khát vọng tiên phong blockchain tại Việt Nam của doanh nhân Nhật Bản

09:38:10 08-01-2019 | Lượt xem: 256

Khát vọng tiên phong blockchain tại Việt Nam của doanh nhân Nhật Bản

Infinity Blockchain Labs (IBL) hoạt động dưới sự điều hành của doanh nhân trẻ Nhật Bản là một trong những doanh nghiệp tiên phong nghiên cứu, phát triển blockchain tại Việt Nam và châu Á. Trong bối cảnh hiện nay ngành công nghệ blockchain còn mới và khan hiếm nhân sự, doanh nhân trẻ người Nhật mang tham vọng dẫn đầu hệ sinh thái blockchain tại Việt Nam.

Cơ duyên đến với Việt Nam

Yamamoto – doanh nhân trẻ được nhắc đến ở đây là người từng theo học thiết kế đồ họa, ông cũng tập tành sản xuất trò chơi điện tử, hoạt hình máy tính khi còn là sinh viên.
Sang năm 4 đại học, ông có cơ hội làm việc với một công ty ở vị trí nhân viên bán hàng và sau đó làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.
Năm 2012, ông vô tình gặp gỡ và có cuộc trò chuyện với công ty phát triển phần mềm tại Việt Nam. Sau đó, ông nghĩ đến việc từ bỏ công việc đang làm và sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội mới.

Quyết định lấn sân sang thị trường blockchain của doanh nhân người Nhật

Trong 3 năm đầu khi sang Việt Nam, ông làm việc ở một startup nhỏ của Nhật Bản. Công ty này nhắm đến chiếc lược phát triển sản phẩm nhanh và giá rẻ nhưng hướng đó không giúp gia tăng giá trị sản phẩm hay đóng góp vào tăng trưởng kinh tế. Lúc đó, ông tìm hướng đi mới có đóng góp cho xã hội hơn – Đó là blockchain.
Sau đó, Yamamoto gặp được người bạn có cùng chí hướng và thành lập Infinity Blockchain Labs (IBL) vào năm 2015.
Năm 2015 cũng là năm mà Bitcoin và mạng lưới Ethereum đi vào hoạt động, nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, sự việc sụp đỏ sàn giao dịch Bitcoin Mt.Gox năm 2014 đã khiến tiền mã hóa giảm độ tin cậy và mọi người trở nên hoài nghi về blockchain cũng như về tiền mã hóa. Infinity Blockchain Labs (IBL) được thành lập cũng là một bước đi có phần mạo hiểm nhưng theo Yamamoto, nó là bước đi đậm chất startup: Dám nghĩ và dám làm điều khác biệt.
Theo suy nghĩ của Yamamoto, ông muốn tận dụng tối đa tiềm lực blockchain và biến nó thành ứng dụng góp phần thúc đẩy xã hội. Infinity Blockchain Labs (IBL) không chỉ tập trung nghiên cứu và phát triển mà còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật giúp khách hàng tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.
Khát vọng tiên phong blockchain tại Việt Nam của doanh nhân Nhật Bản

Những thành công bước đầu của Infinity Blockchain Labs (IBL)

Chỉ trong thời gian ngắn, Infinity Blockchain Labs (IBL) có được 200 nhân viên và mạng lưới đối tác toàn thế giới. Từ công ty khởi nghiệp, IBL hiện nay đã trở thành một trong các doanh nghiệp nghiên cứu và phát triển blockchai hàng đầu châu Á và tạo ra được các sản phẩm, dịch vụ hữu ích trên nền tảng công nghệ mới nhằm phục vụ cuộc sống hàng ngày.
IBL cũng mở rộng và tăng cường hợp tác cùng các doanh nghiệp, cơ quan chức năng cùng đối tác nước ngoài. Đơn vị cũng tiên phong cung cấp các khóa đào tạo blockchain cho Bộ Tư Pháp và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. IBL cũng là đối tác của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ. Trong tương lai, IBL hy vọng có thêm được nhiều thành tựu để góp phần đưa Việt Nam trở thành trung tâm blockchain của thế giới.
Theo Hà Trương
Tại Việt Nam, các ban ngành, Chính phủ và những quỹ đầu tư tiềm lực luôn mong muốn hỗ trợ cho các startup có triển vọng, có tiềm năng mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng để có thể giúp xã hội ngày càng phát triển, kinh tế Việt Nam ngày càng tăng trưởng hơn.
Đối với Kế toán Song Kim, chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trẻ bằng cách tư vấn miễn phí các thủ tục về thuế, kế toán. Dịch vụ Kế toán Song Kim luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên chặng đường phát triển.

0908 714 741

X
Khát vọng tiên phong blockchain tại Việt Nam của doanh nhân Nhật BảnKhát vọng tiên phong blockchain tại Việt Nam của doanh nhân Nhật BảnInfinity Blockchain Labs (IBL) hoạt động dưới sự điều hành của doanh nhân trẻ Nhật Bản là một trong những doanh nghiệp tiên phong nghiên cứu, phát triển blockch trên Bình chọn