Khởi nghiệp với startup quà tặng từ câu chuyện tình yêu

Menu

Khởi nghiệp với startup quà tặng từ câu chuyện tình yêu

14:29:15 10-08-2020 | Lượt xem: 238

The Gift Store  - Startup hộp quà tặng của anh chàng Hoàng Phương ra đời vào năm 2019. Ý tưởng để anh khởi nghiệp bắt nguồn từ câu chuyện của mình và bạn gái. Lúc đó, anh loay hoay trên mạng để tìm món quà nào đó ý nghĩa và đặc biệt một chút cho sinh nhật người bạn gái của mình.
Khởi nghiệp với startup quà tặng từ câu chuyện tình yêu

Khởi nghiệp với startup quà tặng từ câu chuyện tình yêu

Phương cho biết, thị trường lúc đó có rất ít các quà tặng dạng combo. Do đó, khi tình cờ bắt gặp sản phẩm combo hộp quà Phương cảm thấy rất ưng ý. Vì thế, anh tự tìm mua hộp, mua sản phẩm và đóng gói, viết thiệp để tặng bạn gái của mình.
Nhờ món quà sinh nhật mới lạ và đặc biệt, Thùy Trang – bạn gái của Phương gợi ý cho anh kinh doanh. Cặp đôi lên kế hoạch và liên hệ nhà cung cấp để chọn sản phẩm, sáng tạo combo quà tặng hoàn chỉnh để những khách hàng muốn mua nhanh chóng tìm được combo quà ưng ý nhất.
Phương cho biết, bản thân anh ban đầu thấy hơi rụt rè nhưng nhờ bạn gái động viên, anh bắt đầu xây dựng The Gift Store. Đặc trưng của combo quà The Gift Store chính là trong hộp có nhiều sản phẩm khác nhau. Với mỗi sản phẩm, Phương cực kỳ chú trọng vào các tiêu chí như tính khả dụng, chất lượng tốt, thiết kế đẹp và mức giá cũng phải hợp lý.
Ở mục sản phẩm quà tặng, Thùy Trang đã giúp đỡ anh rất nhiều, nhất là những món mỹ phẩm và chăm sóc da. Một trong 2 thương hiệu mỹ phẩm có mặt tại The Gift Store là Cỏ Mềm – thương hiệu mỹ phẩm Việt được cô yêu thích nhiều năm nay. Thương hiệu còn lại là Sukin (Australia). Khi liên hệ và được 2 đơn vị mỹ phẩm này đồng ý hợp tác, The Gift Store đã nhanh chóng đưa sản phẩm vào danh mục bán hàng của mình.
Theo Trang chia sẻ thêm, khi hợp tác cùng Cỏ Mềm và Sukin, The Gift Store mong muốn đặt tiêu chí hàng đầu là sản phẩm của startup luôn đến từ thương hiệu uy tín, giúp người mua có sự an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.
Quá trình xây dựng The Gift Store cũng trải qua nhiều khó khăn nhưng Phương luôn có sự đồng hành của bạn gái. Ngoài ra, anh còn được hỗ trợ tài chính từ bố mẹ và sự hỗ trợ của các đối tác. Anh chia sẻ, nhiều khi anh không còn đủ tiền để nhập sản phẩm thì vẫn được đối tác hỗ trợ, đây là điều mà anh cực kỳ trân trọng.
Khởi nghiệp với startup quà tặng từ câu chuyện tình yêu
Trước đó, The Gift Store có sự tăng trưởng đều đặn nhưng khi Covid-19 bùng nổ, doanh số của hãng đã tụt dốc rất nhiều lần. Lúc này, Phương cho biết anh và The Gift Store không còn lấy tăng trưởng làm mục tiêu mà chỉ cần duy trì an toàn qua mùa dịch. Phương cho biết thêm, The Gift Store sẽ cố gắng duy trì dù dịch bệnh kéo dài hết năm. Hiện tại, đơn vị đã có những dấu hiệu khởi sắc trở lại và doanh thu bắt đầu tăn g trưởng. Phương cho biết, bản thân anh đặt mục tiêu đưa The Gift Store trở thành một nơi quen thuộc để khách hàng dễ dàng lựa chọn mua quà tặng người thân yêu của mình.
Thành Dương
Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến startup, đặc biệt là những startup còn quá trẻ, chưa có nhiều tiềm lực kinh tế. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định Covid chính là phép thử đối với startup để xem đơn vị nào có thể vượt qua và khẳng định bản lĩnh của mình.
Tại Việt Nam, startup ban đầu còn nhiều khó khăn về kế toán thuế có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim để nhận được sự hỗ trợ. Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập doanh nghiệp, giải quyết thủ tục kế toán thuế doanh nghiệp.
Nếu startup đang quan tâm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận 5 TPHCM, tham khảo tại đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Song Kim.
X