Nền tảng khách sạn công nghệ Cozrum tăng tốc sau dịch Covid-19

Menu

Nền tảng khách sạn công nghệ Cozrum tăng tốc sau dịch Covid-19

17:35:12 07-09-2020 | Lượt xem: 133

Cozrum ra đời và đi vào hoạt động năm 2019 và đến nay, startup có đến 19 chi nhánh tại nhiều quận huyện TPHCM. Cozrum với 3 thương hiệu chính gồm Cozrum Smart Hotel (tương đương khách sạn 2 sao); Cozrum Lux Hotel (tương đương khách sạn 3 sao); Cozrum Homes (cho các chuỗi căn hộ dịch vụ),...Sau mùa dịch Covid-19, Cozrum dự kiến mở rộng quy mô nhằm tiếp nhận lại những cơ sở lưu trú đang còn gặp khó khăn, đồng thời đơn vị cũng có kế hoạch mở rộng ra các thành phố du lịch khắp cả nước.
Startup cũng cho biết sẽ tích cực phát triển công nghệ vào mọi hoạt động khách sạn với mục tiêu trở thành công ty vận hành, tư vấn xây dựng khách sạn ứng dụng công nghệ quy mô nhất Việt nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý chuỗi khách sạn, Cozrum tối ưu hóa được chi phí và đồng thời mang đến khách hàng trải nghiệm lưu trú chuyên nghiệp nhất.
Nền tảng khách sạn công nghệ Cozrum tăng tốc sau dịch Covid-19

Nền tảng khách sạn công nghệ Cozrum tăng tốc sau dịch Covid-19

Trong mùa Covid-19, những nhân viên làm việc trực tiếp cùng khách hàng như lễ tân sẽ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao nhất. Do đó, đội ngũ Cozrum đã có ý tưởng phát triển sản phẩm phẩm kiosk. Ứng dụng ngày cho phép khách hàng chủ động thực hiện thủ tục nhận - trả phòng mà không cần tiếp xúc với lễ tân.
CEO Cozrum – Ông Lê Văn Hùng cho biết, khách hàng của Cozrum tỏ ra hưởng ứng với kiosk self-checkin. Nhờ ứng dụng này, khách hàng rút ngắn được thời gian chờ đợi và thủ tục nhanh gọn hơn, hạn chế được nguy cơ lây dịch bệnh vì không tiếp xúc trực tiếp. Ông hy vọng toàn bộ khách sạn trong chuỗi của Cozrum sẽ ứng dụng được công nghệ này trong năm nay.
Ngoài kiosk, startup còn có nhiều công nghệ khác như bán phòng online, quản lý doanh số tự động, hệ thống khóa cửa và camera tự động, quản lý chất lượng phục vụ, giao tiếp khách hàng,...Nhờ công nghệ, startup giảm được chi phí mà hiệu quả vận hành cũng được nâng cao đáng kể. Ví dụ điển hình là một nhân viên của Cozrum có thể thực hiện nhiều tác vụ quản lý tại nhiều địa điểm khác nhau cùng một lúc.
Nền tảng khách sạn công nghệ Cozrum tăng tốc sau dịch Covid-19
Đại diện Cozrum cũng cho biết, đơn vị có sự khác biệt so với nhiều đối thủ vì có thêm việc cung cấp đội ngũ nhân viên vận hành hoạt động quản lý. Ông Hùng cho biết, hầu hết nhân viên khách sạn được đào tạo theo hệ thống quy chuẩn cũ đã lỗi thời và đây chính là cơ hội để công nghệ tiếp cận được với thị trường này. Ngoài ra, nhờ sự phát triển công nghệ mà khách hàng đã dần quen với việc đặt khách sạn qua ứng dụng như AirbnB, Booking, Agoda,...nhằm tiết kiệm thời gian và an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.
Thảo Miên
Tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới chưa có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực. Tuy nhiên, cũng nhờ phép thử Covid-19 mà doanh nghiệp sẽ được đánh giá là có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không.
Nếu doanh nghiệp Việt còn khó khăn về lĩnh vực kế toán thuế, có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim để được hỗ trợ ngay. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể chọn sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện pháp luật, dịch vụ đổi GPKD nhanh chóng và hiệu quả tại Song Kim ngay hôm nay.
X