Menu

Ngày hội khởi nghiệp tại Trà Vinh

20:41:01 13-12-2019 | Lượt xem: 439

Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (SME Trà Vinh) do UBND tỉnh chủ quản, Sở Kế hoạch và Đầu tư làm chủ dự án cùng Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (GAC) tài trợ đã được tổ chức. Dự án với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.
Theo đánh giá từ các nhà chuyên môn, Trà Vinh nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung là nơi có tiềm năng phát triển những sản phẩm và công nghệ với lợi thế kinh tế địa phương.

Ngày hội khởi nghiệp tại Trà Vinh

Vào ngày 12 và 13/12, Ngày hội khởi nghiệp Trà Vinh được tổ chức tại trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh (25 Võ Nguyên Giáp, khóm 6, phường 7, TP Trà Vinh). Sự kiện được SME Trà Vinh cùng Đại học Trà Vinh đồng tổ chức. Đây là cơ hội để startup nhanh chóng tiếp cận đầu tư. Ngày hội còn hướng đến tìm kiếm giải pháp xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và mở rộng thu hút đầu tư cho địa phương.
Đại diện ban tổ chức Dự án SME Trà Vinh cho biết, sự kiện lần này với mong muốn nâng cao năng lực, tư duy và tầm nhìn của những startup Trà Vinh để xây dựng thị trường mẫu, tạo cơ hội để startup được hoàn thiện mình. Sự kiện còn có sự tham dự của những quỹ đầu tư, diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và một số đại diện vườn ươm khởi nghiệp các tỉnh lân cận.
Ngày hội khởi nghiệp tại Trà Vinh

Hoạt động cụ thể của ngày hội khởi nghiệp Trà Vinh

Được tổ chức trong 2 ngày và ngày đầu tiên, ngày hội khởi nghiệp với roadshow "Khởi nghiệp Trà Vinh - màu xanh bền vững" được tổ chức bởi câu lạc bộ môi trường và câu lạc bộ khởi nghiệp đến từ Đại học Trà Vinh thực hiện.
Bước sang ngày thứ 2, chương trình diễn ra hội thảo bàn về định hướng, tư vấn chiến lược và hỗ trợ nguồn lực cho startup. Những gian hàng với đa dạng chủ đề và những nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên Đại học Trà Vinh cũng sẽ được giới thiệu. Trong sự kiện, diễn giả Nguyễn Thanh Mỹ - sáng lập Tập đoàn Rynan mang đến hội thảo “Giải pháp thúc đẩy sáng tạo trong nông nghiệp”. Những chuyên gia Viện nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch Trà Vinh có buổi trao đổi với chủ đề “Khởi nghiệp du lịch tại Trà Vinh – Tiềm năng và phát triển” và thu hút nhiều sự quan tâm.
Trong khuôn khổ ngày hội, ban tổ chức cũng sẽ công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Trà Vinh 2019, Dự án SME Trà Vinh tài trợ kinh phí thực hiện chương trình lần này.
Hà Thanh
Những năm qua, kinh tế các địa phương ngày càng được quan tâm và có nhiều startup ra đời ngay từ những vùng quê, phát triển những sản phẩm và dịch vụ mang đậm tính địa phương và đạt được thành công nhất định.
Để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có nhiều cố gắng, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí cho các startup có nhu cầu. Nếu có khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
X