Menu

Người Trung Quốc chi hàng nghìn tỷ đô cho việc thanh toán qua di động

22:34:09 08-04-2019 | Lượt xem: 183

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa công bố nghiên cứu mới đây cho thấy, năm 2018 quốc gia này chi đến 41,5 nghìn tỷ đô cho việc thanh toán qua di động, tính cả thanh toán mua hàng online và mua trực tiếp ở cửa hàng.
Những năm gần đây, quốc gia tỷ dân cực kỳ ưa chuộng hình thức thanh toán di động nhờ sự bùng nổ mạnh mẽ của các ứng dụng ví điện tử. Năm 2014, tổng giao dịch chỉ khoảng 3,2 nghìn tỷ đô và sau đó 1 năm, con số này tăng lên thành 16 nghìn tỷ đô. Đến năm 2018, con số được ghi nhận đến 41,5 nghìn tỷ đô – một con số khổng lồ cho việc thanh toán di động!
Người Trung Quốc chi hàng nghìn tỷ đô cho việc thanh toán qua di động
Trung Quốc được đánh giá là đi trước các quốc gia khác ở mảng thanh toán di động, có khoảng 525 triệu dân quốc gia này dùng di động thanh toán mua sắm vào năm 2018. Đất nước tiếp theo có số dân thanh toán di động đông đảo là Ấn Độ với 73,9 triệu người dùng hình thức này (theo nghiên cứu được công bố từ eMarketer).
Alipay và WeChat là 2 ứng dụng ví điện tử hàng đầu quốc gia tỷ dân Trung Quốc, chiếm đến 90% thị phần. Những nền tảng khác như Xiaomi Pay, Baidu Wallet, Apple Pay, Huawei Pay và một số ứng dụng khác chỉ có thể cạnh tranh để dành thị phần trong 10% ít ỏi còn lại.
Tuy vậy, con số thanh toán di động không biểu thị GDP quốc gia. GDP đo lường giá trị hàng hóa, thành phẩm nhưng không bao gồm tất cả giao dịch tiền tệ. Ví dụ, ai đó gửi biếu bạn bè, người thân 50 đô thì hoạt động này được tính là 1 phần của thanh toán di động nhưng không xuất hiện trong số liệu GDP quốc gia.
Trương Sanh (Theo Tech in Asia)
Những startup ra đời ngày càng nhiều sẽ khiến cho thị trường có sự thay đổi lớn. Thói quen mua sắm dùng tiền mặt của người Việt cũng dần được thay thế bởi sự xuất hiện của các ứng dụng thanh toán di động tiện dụng, dễ dàng hơn!
Để có thể thành công, những startup không chỉ cần nỗ lực để đem đến điều khác biệt mà còn phải hoạt động đúng pháp luật. Nhằm hỗ trợ startup còn non trẻ, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí!
Nếu doanh nghiệp trẻ còn băn khoăn về lĩnh vực này, hãy để dịch vụ kế toán Song Kim hỗ trợ bạn!

0908 714 741

X
Người Trung Quốc chi hàng nghìn tỷ đô cho việc thanh toán qua di độngNgười Trung Quốc chi hàng nghìn tỷ đô cho việc thanh toán qua di độngNgân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa công bố nghiên cứu mới đây cho thấy, năm 2018 quốc gia này chi đến 41,5 nghìn tỷ đô cho việc thanh toán qua di động, tính cả t trên Bình chọn