Menu

Nhà sáng chế thế hệ 5x nhận được sự đầu tư của Shark Nguyễn Thanh Việt

10:22:54 07-10-2019 | Lượt xem: 333

Startup sáng chế Tuabin gió của nhà khoa học Lại Bá Ất nhận được đề nghị đầu tư 6 triệu đô từ Shark Việt, màn thương thuyết được chiếu trong tập 11 chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Các cá mập cho biết, dự án này có tiềm năng giá trị mang lại cho con người và môi trường.

Nhà sáng chế thế hệ 5x nhận được sự đầu tư của Shark Nguyễn Thanh Việt

Nhà sáng chế Lại Bá Ất bắt đầu khởi nghiệp với làm nông, sau đó là dạy học và kinh doanh, sản xuất,…và thời điểm hiện tại là nhà khoa học. Ông đem đến cho chương trình sản phẩm Tuabin gió có tốc độ cố định và hy vọng các nhà đầu tư rót vốn 6 triệu đô cho 5% cổ phần công ty, một con số khá lớn.
Nhà sáng lập startup cho biết, Tuabin gió của ông được phát triển dựa trên định luật mới, thay thế cho Tuabin gió hiện nay và sản phẩm của ông thu được nhiều năng lượng hơn, giá chắc chắn sẽ rẻ hơn sản phẩm Tubian gió hiện nay gấp 2 lần trở lên. Sản phẩm của ông hiện đang hoàn tất quá trình nghiên cứu, chưa đi vào sản xuất nên cần gọi vốn và tìm bạn đồng hành giúp mình sản xuất, chứng minh được sáng chế của mình có giá trị.
Nhà sáng chế thế hệ 5x nhận được sự đầu tư của Shark Nguyễn Thanh Việt
Khi nhà đầu tư có hoài nghi về sự thành công của định luật mới, nhà sáng lập cho biết ông dành 9 năm nghiên cứu và mất 7 năm để chứng minh định luật Betz là sai lầm. Đồng thời, nhà sáng lập startup còn dẫn những số liệu cụ thể về thị trường năng lượng gió của Mỹ và châu Âu từ nay đến 2030 là một nghìn tỷ đô, nếu dùng tuabin mới của ông, con số này giảm đến hơn 50%.
Lại Bá Ất chia sẻ, ông từng được công nhận 2 bằng sáng chế tại Mỹ và châu Âu nhưng muốn quay về hợp tác để tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam, muốn biến nước ta thành trung tâm của điện gió thế giới và ông còn muốn tất cả người Việt Nam hợp tác để phát triển sản phẩm này.
Tuy đánh giá cao dự án nhưng đây vẫn còn là dự án nghiên cứu, chưa sẵn sàng đưa ra thị trường nên các Shark lần lượt từ chối. Trong khi đó, Shark Việt đưa ra đề nghị 6 triệu đô với điều kiện ứng dụng thực tế, ban đầu sẽ đầu tư 5 tỷ và nếu thành công, chia cổ phần 50-50. Shark Việt là người duy nhất đầu tư và đánh giá dự án có độ “điên” và quyết định mạo hiểm.
Shark Việt cho biết, nhiều nhà phát minh trên thế giới ban đầu không được ai công nhận và vị cá mập này nhận định, công trình nghiên cứu của ông Ất sẽ mang đến giá trị rất lớn cho con người và môi trường sống. Cuối cùng, Shark Việt chấp nhận đầu tư để mang đến cơ hội cho startup và sẽ còn tham vấn ý kiến của Hội đồng khoa học về công trình này, Shark Việt hy vọng sớm có kết quả công bố của dự án.
Shark Việt là người có nhiều năm đầu tư trong lĩnh vực thủy điện và ông nhận định, sản phẩm từ nhà khoa học Bá Ất thuộc lĩnh vực năng lượng sạch, rất cần cho xã hội. Vị cá mập này còn nhận định, nếu công thức được chứng minh thành công thì tập đoàn Intracom của ông sẵn sàng đi tiên phong mang sản phẩm ra thị trường, phục vụ xã hội.
Phong Vân
Những startup Việt có tiềm năng và triển vọng sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư từ các ban ngành, đoàn thể, từ các quỹ và nhà đầu tư tiềm lực.
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim đồng hành cùng startup Việt bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn băn khoăn, hãy để Kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng startup Việt trên con đường lập nghiệp gian nan.

0908 714 741

X