bí quyết cần lưu ý để khởi nghiệp thành công

Menu

Những bí quyết cần lưu ý để khởi nghiệp thành công

10:00:01 23-12-2020 | Lượt xem: 218

Để có thể thành công nhanh chóng, con đường khởi nghiệp kinh doanh có thể là quyết định mà bạn cần cân nhắc. Tuy nhiên, việc khởi nghiệp không phải lúc nào cũng thuận lợi, thậm chí bạn phải gặp rất nhiều khó khăn thử thách.
Hãy cùng dịch vụ mở doanh nghiệp Song Kim tìm hiểu những bí quyết cần lưu ý để khởi nghiệp thành công sau đây có thể giúp bạn vạch ra được hướng đi đúng đắn, tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình.
Những bí quyết cần lưu ý để khởi nghiệp thành công

Hãy chia sẻ bớt công việc

Rất nhiều nhà sáng lập ban đầu do còn nhiều băn khoăn, chưa có sự tin tưởng hoặc vì quá cầu toàn mà sẽ tự mình làm hầu hết mọi việc, không ủy thác cho người khác. Nhiều doanh nhân ôm đồm việc vì không tin rằng người khác có thể làm việc đó hoàn hảo hơn bản thân mình.
Đây là suy nghĩ mà bạn nên thay đổi để có thể thành công hơn. Khi cảm thấy công việc cấp bách, hãy chia sẻ công việc với người khác mà đừng cố trì hoãn. Việc trì hoãn chỉ khiến công việc trở nên tệ hơn mà thôi.

Không đầu hàng thất bại

Bạn nên tin rằng dù công việc có khó khăn đến đâu rồi cũng sẽ trở nên ổn hơn, chỉ cần tìm được hướng giải quyết phù hợp. Nếu chiến lược kinh doanh đã lỗi thời, đừng ngần ngại mà thay đổi nó bằng phương pháp khác hợp thời thế hơn.
Sau mỗi thất bại, đừng quên vạch ra chiến lược mới để thay thế. Nếu muốn thành công, hãy dần quên đi từ “không thể”. Mọi thứ đều có thể làm được, chỉ cần bạn không đầu hàng thất bại!
CEO của Nasty Gal – Sophia. Nasty Gal là công ty thương mại điện tử tăng trưởng nhanh nhất nước Mỹ. Để có được thành công này, Sophia đã từng bước qua rất nhiều thất bại và trở thành triệu phú tuổi 30. Trước khi có được thành công rực rỡ này, cô từng là người không có bất cứ kinh nghiệm nào về thời trang. Bản thân cô luôn tự nỗ lực và kiên trì để có thể gặt hái được thành quả tốt đẹp như hiện tại.

Khôn ngoan hơn khi chọn đối tác

Timothy Ferriss – Tác giả cuốn sách best-seller “Tuần làm việc 4 giờ” với lời khuyên là mọi sự kết nối đều có giá trị và ý nghĩa nhất định. Bạn không nhất thiết chỉ kết bạn với người làm cùng lĩnh vực mà hãy tìm người có khả năng khuyến khích, thúc đẩy bạn thực hiện điều tốt để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời.
Theo Timothy Ferriss, bản thân ông luôn tin vào lý thuyết “tính cách mỗi người là kết quả trung bình của 5 người bạn bè thân thiết nhất”. Những người xung quanh thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của chúng ta. Nếu những người đó thường hoài nghi về cuộc sống, lâu dần bạn cũng sẽ tiếp thu tư tưởng này. Vì thế, hãy khôn ngoan hơn khi chọn đối tác. Chọn được đối tác đúng đắn, con đường thành công sẽ thuận lợi hơn.

Cần hiểu rõ khách hàng

Khi kinh doanh, đừng quên bạn cần hiểu được thị hiếu, tâm lý khách hàng vì họ đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự thành bại của doanh nghiệp. Hãy hiểu rõ nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang hướng tới để đưa ra quảng bá phù hợp.
Bạn đừng chỉ mãi suy nghĩ về những người có thể sẽ mua sản phẩm mà nên tập trung tạo ra hàng hóa mà chắc chắn sẽ có nhóm người yêu thích chúng.

Đừng quá nuông chiều bản thân

Sara Rotman, người sáng lập công ty TNHH quảng cáo danh tiếng MODCo đưa ra lời khuyên cho nhà sáng lập doanh nghiệp là đừng quá nuông chiều bản thân. Kinh nghiệm thực tế mà Sara Rotman trải nghiệm chính là khi thảo luận về vấn dề vay mượn thêm tiền cho khai trương, kế toán đầu tiên của cô đã đưa là lời khuyên rằng nếu không đủ tiền, Sara Rotman đừng nên chi tiêu thoải mái quá. Thời gian đầu doanh nghiệp cũng cần dè dặt trong các khoản chi. Kế toán của Sara Rotman cũng nghĩ rằng việc có quá nhiều tiền mặt sẽ làm Sara Rotman thoải mái mà quên đi mất mục tiêu ban đầu của mình, không còn đặt nhiều tham vọng cho công việc nữa.
Sara Rotman cho biết, mặc dù bản thân cô thà nhịn đói còn hơn ăn dè dặt nhưng lời khuyên từ cô kế toán này vẫn đúng đắn. Trạng thái thiếu thốn và phải dè dặt giúp chúng ta tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh hơn.
Ý Hoa | Song Kim
X