Những người thành công nói gì về khởi nghiệp

Menu

Những người thành công nói gì về khởi nghiệp

11:17:29 19-11-2020 | Lượt xem: 137

Nếu bạn đang hừng hực ý chí chiến đấu và đang sẵn sàng để trở thành một startup thì hãy cẩn trọng, những câu nói dưới đây của những nhà khởi nghiệp thành công có thể khiến bạn thoái chí đấy! Hãy cùng Song Kim tìm hiểu qua bài viết sau, bạn nhé!
Những người thành công nói gì về khởi nghiệp

Những người thành công nói gì về khởi nghiệp

Sự thật sẽ thô nhưng mà thật, một vài câu nói từ những nhà khởi nghiệp thành công có thể sẽ khiến bạn – một startup mới bắt đầu đường đua cảm thấy không vui nhưng đừng quên, hiện thực lúc nào cũng không phải toàn màu hồng.
Nghe qua một vài câu nói từ doanh nhân thành công có thể sẽ là bài học vô cùng quý giá cho một người còn non kinh nghiệm như bạn!
“Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng dễ dàng, cũng cool và hào nhoáng như nhiều người nghĩ”. Đây là chia sẻ từ CEO Công ty TNHH Gotit – Trần Việt Hùng.
“Đừng quá vọng tưởng, đừng mong thành công đến sớm và đừng nghĩ mình có thể hưởng thụ khi khởi nghiệp”. Chia sẻ này từ CEO DKT – ông Trần Trọng Tuyển. Theo ông, muốn khởi nghiệp thành công thì startup cần có được ý tưởng đột phá, sản phẩm cũng phải phù hợp với nhu cầu thị trường.
“Khởi nghiệp Việt Nam có khá nhiều ý tưởng hay nhưng chẳng làm được bao nhiêu”. Chia sẻ này là từ CEO Grab Việt Nam – ông Nguyễn Tuấn Anh. Điều này là hoàn toàn có cơ sở vì hiện nay, rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp gặp thất bại liên tiếp. Theo ông Tuấn Anh, trước khi khởi nghiệp thì nhà sáng lập nên nhìn lại chính mình, nếu có yếu kém thì nên tham gia vào một công ty nào đó để vừa học vừa làm, như vậy mới nhanh tích lũy được kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các bạn trẻ nên dành thời gian tích lũy các kiến thức quan trọng khi khởi nghiệp như: tìm hiểu về vốn điều lệ, thuế môn bài là gì? Hay các quy định của pháp luật về kế toán – thuế để tránh mắc sai lầm khi bắt tay vào việc khởi nghiệp.
“Đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chỉ khởi nghiệp cho đến khi được trang bị đầy đủ” – theo ông Đặng Hoàng Minh (CEO Foody) cho biết. Ngoài ra, Hoàng Minh còn là chủ nhân của những câu nói rất hay về khởi nghiệp như “Đừng bao giờ làm một mình” hay “Hãy chia sẻ ý tưởng và đừng lo ngại người khác đánh cắp nó vì nếu bạn không thể làm tốt hơn họ, sớm muộn gì bạn cũng chết”. Ngoài ra, theo Minh thì khi startup có niềm tin là có thể thành công và nếu thuyết phục được ai đó đầu tư cho ý tưởng của bạn, bạn đã có được thành công.
“Đừng nghĩ đến việc khởi nghiệp khi không có tiền”. Đây là quan điểm của CEO PhinDeli – ông Phạm Đình Nguyên. Café PhinDeli đã trải qua rất nhiều khó khăn để có được ngày hôm nay.
Và có một quan điểm khá đối lập lại với CEO PhinDeli, quan điểm từ ông Trương Gia Bình – chủ tịch tập đoàn FPT lại là “Với khởi nghiệp, vấn đề không phải là tiền”. Vậy vấn đề ở đây là gì? Theo ông Bình, quan trọng nhất của khởi nghiệp là tính chia sẻ và môi trường. Tức là, dù không tán đồng với ý tưởng khởi nghiệp nhưng phải có một ai đó quan tâm đến ý tưởng này thì startup mới có thể tạo ra sản phẩm hoàn hảo. Đồng thời, đối với ông thì công nghệ cũng là yếu tố quan trọng vì nó là nền tảng phát triển ý tưởng. Theo ông Nguyễn Thái Hòa – PCT Hội đồng tư vấn chiến lược kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn VNPT cho biết, 99,99% các bạn ra trường làm CEO đều thất bại! Còn 0,01% còn lại của ông chính là Cường Đô la vì người này có đủ nguồn lực tài chính bù đắp cho các thất bại tiếp theo.
Theo ông Trần Trọng Kiên – Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn Thiên Minh thì có vẻ nhẹ nhàng hơn 1 chút vì ông chỉ đánh giá 99% các bạn trẻ khởi nghiệp thất bại. Theo ông, lý do chính là vì không gọi được vốn từ nhà đầu tư.
Còn với quan điểm của CEO Vật giá – ông Nguyễn Ngọc Điệp thì khi startup, hãy tỉnh táo và đừng mơ mộng viễn vông!
Những chia sẻ có phần thẳng thắn quá mức từ các doanh nhân thành công có thể khiến bạn không vui, thậm chí là có phần sợ hãi. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Thất bại không có nghĩa là bạn không thể thành công mà nó chỉ là một phần trên chặng đường đi đến thành công mà thôi. Hãy tích lũy cho mình đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để hành động, như vậy bạn mới có thể chạm đến ước mơ.
X