Những thống kê quan trọng mà người khởi nghiệp cần biết

Menu

Những thống kê quan trọng mà người khởi nghiệp cần biết

14:20:15 06-09-2021 | Lượt xem: 142

Những thống kê quan trọng mà người khởi nghiệp cần biết sau đây sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra. Mỗi thống kê dưới đây nói lên thực tế tại nhiều doanh nghiệp nhỏ, hãy cùng xem qua để rút được bài học kinh nghiệm quý giá.

Những thống kê quan trọng mà người khởi nghiệp cần biết

#1 95% doanh nhân có ít nhất 1 bằng cử nhân

Bạn có thể nêu lên vài tấm gương điển hình bỏ học thành công như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Oprah. Nhưng liệu bạn có biết ai khác nữa ngoài những người này?
Mặc dù không chắc chắn rằng học đại học giúp bạn thành công nhưng đây là môi trường giúp bạn phát triển kiến thức, kỷ luật và giúp bạn có được những kết nối sau này.

#2 Tăng quy mô quá nhanh

Tầm nhìn trong tâm trí bạn luôn vượt xa thị trường thực tế vốn có. Vì thế, hãy tạo cho mình đường băng và đặt kỳ vọng tăng trưởng một cách thiết thực, sau đó kiên nhẫn với giấc mơ của mình.
Những thống kê quan trọng mà người khởi nghiệp cần biết

#3 Có nhà đồng sáng lập giúp tăng tỷ lệ thành công

Bạn sẽ tăng nhanh hơn 30% vốn đầu tư, tăng nhanh gấp 3 lần khách hàng và sẽ có những bước đi vững chắc hơn khi có nhà đồng hành. Nhà đồng sáng lập phù hợp giúp bạn san sẻ gánh nặng, phân tích rủi ro, tăng khả năng sáng tạo và phân chia vùng trách nhiệm vụ thể cho giai đoạn đầu công ty phát triển.
Có thể bạn nghĩ có toàn bộ chiếc bánh là điều tốt nhưng thực tế, nguyên 1 chiếc bánh nhỏ sẽ chẳng có giá trị bằng một nửa của chiếc bánh lớn.

#4 50% doanh nghiệp thất bại trong 5 năm đầu

Không có gì quá ngạc nhiên khi bạn thấy số lượng startup ra đời nhiều nhưng sụp đổ cũng nhanh. Hơn 25% doanh nghiệp mới tồn tại không quá 1 năm. Đến năm thứ 5, chỉ còn khoảng 10% doanh nghiệp sống sót và đến năm thứ 10, chỉ còn khoảng 6% trụ lại. Một trong những nguyên nhân là do cải tiến mô hình kinh doanh chưa phù hợp, thiếu tiền, không đủ khách hàng,…
Thay vì cố gắng không bị phá sản trong những năm đầu, bạn nên lưu tâm đến việc làm sao xây dựng nền tảng tốt, sẵn sàng đối mặt rủi ro lớn hơn ở các năm tiếp theo.

#5 Khả năng thành công cao hơn khi bạn từng trải qua thất bại

Có rất ít startup thành công với ý tưởng đầu tiên, đa số là trải qua ít nhất 1 vài lần thất bại và sau đó, họ thay đổi để thành công. Những người sáng lập từng thất bại sẽ có được xác suất thành công lên đến 20% (với người thực hiện khởi nghiệp lần đầu con số này là 18%). Những nhà khởi nghiệp đã thành công trước đó có 30% cơ hội thành công ở lần tiếp theo.
Để hạn chế rủi ro thất bại, bạn cần có đội ngũ tốt và ít nhất 1 nhà cố vấn chuyên môn kinh nghiệm. Bạn cũng có thể thử tham gia vài dự án khởi nghiệp trước khi tự lập kinh doanh cho riêng mình.
Theo Cafebiz - Song Kim sưu tầm
X