Menu

Quỹ ngoại rót vốn 10 triệu đô cho startup tiếng Anh

07:01:24 12-08-2019 | Lượt xem: 104

Quỹ Kaizen Private Equity ( Kaizen PE – Quỹ đầu tư chuyên về mảng giáo dục) có trụ sở tại Ấn Độ và Singapore vừa công bố rót vốn 10 triệu đô vào startup cung cấp dịch vụ giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam Yola. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Kaizen PE cho thị trường Việt Nam. Yola nhận được đầu tư này là nhờ quỹ ấn tượng với thành tích của học sinh Việt Nam.
Quỹ ngoại rót vốn 10 triệu đô cho startup tiếng Anh

Quỹ ngoại rót vốn 10 triệu đô cho startup tiếng Anh

Yola được sáng lập bởi các cựu sinh viên Việt Nam tại nước ngoài như Phạm Anh Khoa, Ngô Thùy Ngọc Tú và những người khác. Đơn vị tập trung đào tạo tiêng Anh và kỹ năng sống cho học sinh, chương trình được thiết kế trên nền tảng trực tuyến để mang lại trải nghiệm thú vị nhất khi học tập.
Đại diện Yola cho biết, đơn vị đào tạo được hơn 30.000 học viên với 14 cơ sở tại Hà Nội, TPHCM và nhiều cựu học sinh của trung tâm đã có cơ hội học tập tại các trường danh tiếng ở Anh, Úc, Mỹ,…
Sandeep Aneja – Nhà sáng lập và quản lý của Kaizen PE cho biết, quỹ đầu tư này rất ấn tượng với thành tích nổi trội mà học sinh Việt Nam đạt được và cũng ấn tượng với sự tiến bộ, tầm quan trọng của giáo dục tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Kaizen PE đầu tư vào Việt Nam và trước đó, quỹ này đầu tư vào các tổ chức giáo dục lớn tại Nam Á và Đông Nam Á như Toppr, Varthana, KLAY school, Impartus Innovations, WizIQ,….
Phạm Anh Khoa – Đồng sáng lập và CEO của Yola chia sẻ, thông qua lần hợp tác này, Yola sẽ có được đối tác lớn có chung tầm nhìn cề tác động của giáo dục với xã hội để cùng nhau thực hiện sứ mệnh là đào tạo hơn 500.000 học viên.
Tại Việt Nam những năm gần đây, giáo dục là lĩnh vực rất được quan tâm và chú trọng đầu tư. Năm 2016, Yola cùng Trường Quốc tế Việt - Úc nhận được khoản vốn 4,9 triệu USD từ Mekong Capital.
Năm 2017, Tập đoàn đầu tư tài chính toàn cầu TPG đã mua lại toàn bộ cổ phần của hai cổ đông là Mekong Capital, MAJ Inves tại trường Việt Úc. Năm 2017 cũng là sự nở rộ của đầu tư giáo dục khi trung tâm tiếng Anh ILA Vietnam nhận được hàng chục triệu đô từ quỹ đầu tư Thụy Điển EQT Partners; IvyPrep nhận được đầu tư từ TAEL Partners (quỹ đầu tư tư nhân lớn tại Đông Nam Á); Topica Edtech nhận hỗ trợ đến 50 triệu đô từ Tập đoàn Northstar,....
Vân Phong
Những năm gần đây, giáo dục là lĩnh vực được đầu tư đặc biệt và ngày càng được quan tâm hơn. Tại Việt Nam, bất cứ các startup thuộc lĩnh vực nào nếu có tiềm năng và triển vọng, mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng đều có cơ hội nhận được hỗ trợ!
Từ đầu năm 2018, Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn về thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí để hỗ trợ startup an tâm hoạt động. Nếu doanh nghiệp còn khó khăn về vấn đề này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim đồng hành cùng bạn!

0908 714 741

X
Quỹ ngoại rót vốn 10 triệu đô cho startup tiếng AnhQuỹ ngoại rót vốn 10 triệu đô cho startup tiếng AnhQuỹ Kaizen Private Equity ( Kaizen PE – Quỹ đầu tư chuyên về mảng giáo dục) có trụ sở tại Ấn Độ và Singapore vừa công bố rót vốn 10 triệu đô vào startup cung cấ trên Bình chọn