Menu

Startup cho thuê xe tự lái và xu hướng của thị trường Việt Nam

08:11:33 10-04-2019 | Lượt xem: 263

Cho thuê xe tự lái đã rất phát triển ở nhiều quốc gia và tại Việt Nam, dịch vụ này mới xuất hiện, được đánh giá là rất có tiềm năng.
Dịch vụ vận chuyển, trong đó công nghệ chia sẻ xe rất phát triển trong thời đại 4.0. Đây được xem là dịch vụ giao thông tiện ích cho đô thị hiện đại để tiết kiệm nhiên liệu đồng thời bảo vệ môi trường.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái rất phát triển trên thế giới

Ở Mỹ, các ứng dụng cho thuê xe tự lái như Turo, Zipcar rất phát triển. Turo có mặt ở hơn 4.500 thành phố và hơn 300 sân bay. Zipcar thành lập năm 2000 và có mặt ở hơn 170 thành phố, 44 tiểu bang, hơn 300 trường đại học, cao đẳng.
Ở Nga, dịch vụ này cũng cực kỳ phát triển. Đến cuối năm 2018, theo thống kê của Bloomberg thì có hơn 16.5000 ô tô cho thuê ở Moscow, giúp thành phố này trở thành khu vực có lượng xe cho thuê lớn nhất châu Âu, lớn nhì thế giới.
Theo ước tính của Sở Giao thông Vận tải Moscow, con số xe cho thuê tăng thêm 5.000 chiếc mỗi năm và số lượng thuê dịch vụ cũng rất phát triển, đã tăng hơn 4 lần và chạm mốc 23 triệu lượt người thuê xe tự lái. Tuy mô hình này tại Nga xuất phát chậm hơn nhưng nhờ đó, họ tận dụng được công nghệ mới nhất và phát triển nhanh chóng.
Startup cho thuê xe tự lái và xu hướng của thị trường Việt Nam

Xu hướng thuê xe tự lái của Việt Nam

Startup Chungxe ra đời năm 2017, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. CEO của hãng, ông Hoàng Hồng Minh cho rằng, dịch vụ cho thuê xe tự lái giúp khách hàng có nhu cầu kết nối với chủ xe nhàn rỗi hay đơn vị cho thuê xe thông qua website hoặc di động. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm và so sánh giá, thuê xe vô cùng tiện lợi.
Startup Chungxe ra đời do nhu cầu của thị trường. Theo CEO, tỷ lệ sở hữu xe hơi của người dân Việt Nam còn rất thấp, 1000 dân chỉ có khoảng 20 xe hơi. Con số này thấp hơn 40 lần so với Mỹ và thấp hơn 10 lần so với Thái. Trong khi đó, người có xe ô tô lại có hơn 90% thời gian là nhàn rỗi, không sử dụng.
Trước đây Việt Nam từng có ứng dụng chia sẻ xe ô tô và xe máy tự lái nhưng do công nghệ quản lý chưa đủ tốt để chủ xe quản lý tối ưu tài sản của mình. CEO của Chungxe cho biết, dịch vụ của hãng hiện có mặt ở nhiều thành phố như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu, Hải Phòng, Quy Nhơn, Ninh Bình, Sapa,…và dự kiến phủ rộng ở các điểm du lịch, thành phố lớn khắp cả nước.
Dịp tết nguyên đán năm 2019, nhu cầu thuê xe của khách tăng đến 500% và ở các dịp nghỉ lễ khác trong năm, nhu cầu khách thuê xe tự lái là rất lớn. Khách hàng muốn thuê xe có thể truy cập web https://chungxe.vn/ hoặc https://www.facebook.com/chungxe.vn/, gửi email đến contact@chungxe.vn hoặc là gọi số 1900.636.585 giờ hành chính để được hỗ trợ.
Tùy nhu cầu mà người thuê có thể chọn ô tô hoặc xe máy, sau khi thỏa thuận giao nhận xe ở địa điểm phù hợp, đối tác của Chungxe liên hệ khách giao nhận và ký hợp đồng. Khách thuê nên đặt xe sớm để có giá tốt nhất, kiểm tra kỹ xe trước khi thuê và có vấn đề cần báo lại chứ không tự ý sửa chữa. Người thuê cũng cần chú ý đến nội ngoại thất trên xe, lốp xe cũng như giấy tờ xe trước khi ký kết hợp đồng.
Startup cho thuê xe tự lái và xu hướng của thị trường Việt Nam
 Theo Hà Trương
Những startup có tiềm năng sẽ phát triển mạnh và mở rộng thị trường, được đón nhận từ người tiêu dùng. Các nhà khởi nghiệp có triển vọng cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đầu tư để thành công hơn trên đường lập nghiệp.
Nhằm hỗ trợ các nhà khởi nghiệp, Kế toán Song Kim từ đầu năm 2018 cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về thuế, kế toán và các dịch vụ liên quan. Nếu còn băn khoăn về lĩnh vực này, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim hỗ trợ cho doanh nghiệp trẻ an tâm hoạt động và phát triển.

0908 714 741

X
Startup cho thuê xe tự lái và xu hướng của thị trường Việt NamStartup cho thuê xe tự lái và xu hướng của thị trường Việt NamCho thuê xe tự lái đã rất phát triển ở nhiều quốc gia và tại Việt Nam, dịch vụ này mới xuất hiện, được đánh giá là rất có tiềm năng. Dịch vụ vận chuyển, trong đ trên Bình chọn