Startup công nghệ Bizzi thành công kêu gọi đầu tư

Menu

Startup công nghệ Bizzi thành công kêu gọi đầu tư

19:34:03 29-05-2020 | Lượt xem: 911

Startup Bizzi – Nền tảng ứng dụng học máy xử lý tự động hóa đơn điện tử vừa thành công kêu gọi đầu tư từ Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam. Số vốn đầu tư không được tiết lộ chính xác nhưng trong bối cảnh dịch bệnh Covid, Bizzi đã chứng minh được năng lực của mình khi thành công gọi vốn, điều mà nhiều startup không làm được.

Startup công nghệ Bizzi thành công kêu gọi đầu tư

Ông Eddie Thái - Giám đốc quỹ 500 Startups Vietnam cho biết lần đầu tư này vì nhận thấy Bizzi có tiềm năng, xây dựng được giải pháp cho thị trường kế toán và có được tệp khách hàng toàn cầu. Theo ông Nghĩa Vũ – Đồng sáng lập và CEO Bizzi cho biết, số vốn đầu tư vừa nhận được sẽ là bàn đạp hiệu quả đưa startup đi nhanh hơn.
Quỹ quỹ 500 Startups là quỹ đầu tư mạo hiểm với sứ mệnh tìm kiếm, hỗ trợ nhà sáng lập tài năng trên toàn cầu. Từ năm 2010, quỹ đã đầu tư hàng trăm triệu đô la cho hàng nghìn doanh nghiệp tại 74 quốc gia. Những startup nổi trội thu hút đầu tư từ quỹ 500 Startups như Twilio, Credit Karma, Grab, Carousell,….
Bizzi là startup Việt mang sứ mệnh đơn giản hóa, số hóa những hoạt động tài chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ. CEO Nghĩa Vũ và CTO Nguyễn Nguyễn là 2 nhà đồng sáng lập startup và cả hai đều là người có nhiều kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các tập đoàn lớn uy tín. Bizzi được thành lập từ cuối 2019 với dịch vụ xử lý hóa đơn tự động và hiện, Bizzi đang cung cấp dịch vụ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ, điển hình như chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25; DKSH Việt Nam; nhà phân phối sản phẩm dinh dưỡng 3A Nutritions,….
Startup công nghệ Bizzi thành công kêu gọi đầu tư
Bizzi hoạt động dựa trên nền tảng tự động hóa ứng dụng học máy để hỗ trợ doanh nghiệp tự động nhận, lưu trữ hóa đơn điện tử với quy trình tải – quản lý hóa đơn nhanh chóng. Nền tảng đồng thời cho phép người dùng chủ động trích xuất dữ liệu phù hợp với phần mềm kế toán và hệ thống ERP. Hóa đơn điện tử đầu vào, đầu ra cũng được hệ thống tự động kiểm tra, xác thực với những tiêu chí khác nhau nhằm đảm bảo tính hợp lệ. Điều này giúp công ty có thể an tâm về bảo mật và chính xác của dữ liệu.
Bizzi có quy trình xử lý gồm 3 bước và cung cấp cho mỗi công ty một địa chỉ email riêng, có bot hoạt động lấy các hóa đơn về nền tảng để xử lý. Sau đó, người dùng kiểm tra và duyệt. Hóa đơn điện tử sẽ lưu trữ với danh sách hiển thị trực quan và cho phép doanh nghiệp tìm kiếm theo nhiều tiêu thức khá nhau như số hóa đơn, nhà cung cấp, ngày hóa đơn,…Bizzi giúp giảm tối đa sai sót và tăng độ chính xác của từng hóa đơn điện tử, có thể chiết xuất dữ liệu chưa đầy 30 giây. Đại diện startup cho biết, gói chi phí dịch vụ thiết kế theo quy mô của doanh nghiệp với giá cho một hóa đơn rẻ hơn 1 ly trà đá. Mong muốn của Bizzi là trở thành trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp, của những nhà sáng lập công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp SME.
Theo Open Gov Asia dự đoán, nền kinh tế kỹ thuật số nước ta đến năm 2025 sẽ chạm ngưỡng 25 tỷ đô (con số này ở năm 2018 là khoảng 9 tỷ đô). Đây là dấu hiệu cho thấy sự phát triển và tăng trưởng nhanh, đồng thời là cơ hội cho những startup phát triển về lĩnh vực này.
Trang Anh
Startup Việt ban đầu thành lập còn nhiều khó khăn, có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim để được tư vấn miễn phí những thủ tục về thuế kế toán. Song Kim cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh, kế toán thuế trọn gói cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí hàng tháng rẻ nhất.
Nếu bạn còn băn khoăn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp quận Bình Tân TPHCM, hãy liên hệ cùng Song Kim để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.
X