Startup Kim An vừa nhận được đầu tư từ ba quỹ ngoại

Menu

Startup Kim An vừa nhận được đầu tư từ ba quỹ ngoại

19:02:55 16-09-2020 | Lượt xem: 164

Trong vòng gọi vốn Series A, startup Kim An - một công ty chuyên cung cấp dịch vụ chấm điểm tín dụng cho các hộ kinh doanh nhỏ lẻ vừa nhận được đầu tư với tổng giá trị hàng triệu đô la từ 3 quỹ ngoại.

Startup Kim An vừa nhận được đầu tư từ ba quỹ ngoại

Con số đầu tư lần này không được tiết lộ cụ thể nhưng đại diện Kim An cho biết, lần rót vốn này của Patamar Capital, Viet Capital Ventures và East Ventures sẽ giúp đơn vị có thể phát triển công nghệ, nâng cao trải nghiệm khách hàng và kết nối các định chế tài chính Việt Nam một cách hiệu quả hơn.
Startup Kim An vừa nhận được đầu tư từ ba quỹ ngoại
Một trong 3 quỹ đầu tư vào Kim An lần này là Patamar cho biết, tại Việt Nam hiện nay các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và vừa chiếm phần quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này cũng gặp không ít khó khăn khi tìm nguồn vay vốn, các giải pháp hỗ trợ doan nghiệp nghiệp nhỏ vẫn chưa thật sự mang lại hiệu quả tốt. Patamar đánh giá, startup Kim An là một điểm sáng có thể giúp những doanh nghiệp nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn.

Vài nét về startup Kim An

Xuất phát điểm, Kim An vốn là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chấm điểm tín dụng. Startup này được ra đời năm 2013 và kết nối những doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ (MSEs) với ngân hàng. Dần dần, Kim An phát triển và trở thành một fintech đa dịch vụ.
Hiện nay, Kim An có khoảng 6 triệu khách hàng là những hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ thường khó tiếp cận vốn ngân hàng. Đối với các doanh nghiệp này, họ thường lựa chọn vay cá nhân hoặc có những trường hợp vay tín dụng đen với lãi suất cao ngất ngưỡng. Kim An có thể hỗ trợ doanh nghiệp làm làm hồ sơ vay vốn, tiếp cận được dòng vốn từ những tổ chức tín dụng và đồng thời kết nối bên cho thuê và bên có nhu cầu tín dụng.
Sau khoảng 2 năm hợp tác cùng các ngân hàng và công ty tài chính, có khoảng 25.000 khoản vay được giải ngân thông qua Kim An Group. Với những ngân hàng, Kim An giải quyết tiếp cận thêm khách hàng mới mà không cần trực tiếp có chi nhánh của Kim An ở khu vực đó. Hiện nay, startup có khoảng 80 chi nhánh và liên kết được hơn 10 ngân hàng, tổ chức tín dụng.
Thành Dương
Tại Việt Nam, mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nhưng các startup vẫn luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư để phát triển dự án tiềm năng.
Ngoài ra, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ từ Kế toán Song Kim về vấn đề kế toán thuế, dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ đăng ký GPKD quận 3 cũng có thể liên hệ để được Song Kim hỗ trợ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
X