Startup tuyển dụng bằng công nghệ AI của Việt Nam nhận vốn 2,45 triệu đô

Menu

Startup tuyển dụng bằng công nghệ AI của Việt Nam nhận vốn 2,45 triệu đô

10:06:40 17-05-2020 | Lượt xem: 979

JobHopin – Startup Việt chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ học máy nhằm kết nối người tìm việc & doanh nghiệp vừa, nhỏ đang có nhu cầu tuyển dụng trong nước. JobHopin vừa kết thúc vòng gọi vốn Series A với số tiền nhận được 2,45 triệu đô và tổng số vốn kêu gọi thành công đến thời điểm này là hơn 3 triệu đô. Với số tiền này, đơn vị kỳ vọng mở rộng hoạt động ra các quốc gia khác thuộc Đông Nam Á.

Startup tuyển dụng bằng công nghệ AI của Việt Nam nhận vốn 2,45 triệu đô

Liam Pisano – Đại diện EduLab Capital (một trong các đối tác của JobHoppin) nhận định, hướng đi của JobHopin phù hợp với nền kinh tế Việt Nam và với lực lượng lao động dồi dào, kỹ năng ngày càng tốt. JobHopin có thể giúp người tìm việc và công ty tìm kiếm được điểm tương đồng và tuyển dụng được nhân tài để cùng nhau phát triển.
JobHopin cho biết, nhà đầu tư mới ở vòng gọi vốn gồm SEMA Translink (Hàn Quốc); Edulab Capital Partners có trụ sở tại Boston (Mỹ) và Tokyo (Nhật Bản); NKC Asia – Công ty chuyên về dịch vụ nhân sự, công nghệ (Nhật Bản). Trước đó, JobHopin đã thành công kêu gọi đến 710.000 đô từ của KK Fund; Mynavi Corporatin của Nhật Bản và một vài nhà đầu tư thiên thần trong nước.
Startup tuyển dụng bằng công nghệ AI của Việt Nam nhận vốn 2,45 triệu đô

Vài nét về JobHopin

JobHopin được thành lập năm 2017 bởi Kevin Nguyen. Đơn vị này chuyên sử dụng công nghệ AI và học máy để tự động hóa quá trình tuyển dụng. Startup cho biết, doanh thu năm 2018 đã tăng đến 300% và JobHopin kỳ vọng một con số phát triển hơn nữa vào nâm 2021.
CEO của JobHopin cho biết, ngành tuyển dụng vẫn tồn tại và phát triển từng ngày. Trong chiến tranh thế giới hay các đợt suy thoái kinh tế cho thấy một điều rõ ràng rằng công ty tồn tại được hay không là nhờ đội ngũ nhân sự. Theo tính toán của JobHopin, Đông Nam Á là thị trường lao động dồi dào với khoảng 60 triệu lao động trong ngành kinh tế tri thức. Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng hầu như chưa có sự thay đổi và có những vị trí cần hơn 1 tháng để tuyển dụng được một nhân sự thích hợp qua sàng lọc hồ sơ thủ công.
Với sự chuyển dịch kinh tế, xu hướng tuyển dụng cũng có sự thay đổi mạnh mẽ với nhu cầu lao động IT tăng 7% trong quý I/2020. Quá trình ứng dụng công nghệ vào cuộc sống cũng thay đổi chóng mặt khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện. Có khoảng 79% lao động trẻ ứng tuyển qua Internet và 90% buổi phỏng vấn công việc được thực hiện trực tuyến do ảnh hưởng bệnh dịch.
JobHopin hiện sở hữu hệ thống dữ liệu khoảng 1,4 triệu ứng viên, 2.000 doanh nghiệp tại Việt Nam. JobHopin cũn cung cấp phân tích thị trường theo thời gian thực về lương, nhu cầu tuyển dụng, số lượng người đủ khả năng đảm nhiệm vị trí công việc chuyên môn nhất tính. Những tính năng cuả JobHopin có thể tích hợp vào các dịch vụ như nền tảng giáo dục online, cổng công việc của bên thứ 3.
Phạm An (Theo Techcrunch, DealstreetAsia)
Tại Việt Nam, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình thành lập đến giải quyết thủ tục kế toán thuế trọn gói. Nếu doanh nghiệp đang cần tham khảo dịch vụ thành lập công ty quận 5 TPHCM, hãy liên hệ cùng Song Kim ngay hôm nay để được hướng dẫn và thay mặt doanh nghiệp hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng nhất.
X