Menu

Startup Việt gọi vốn nửa triệu USD với ứng dụng kết nối nhà hàng và đơn vị cung ứng

09:07:55 09-01-2019 | Lượt xem: 293

Startup Việt gọi vốn nửa triệu USD với ứng dụng kết nối nhà hàng và đơn vị cung ứng

Tháng 6/2018, Startup Kamereo được thành lập và cũng đồng thời thành công huy động được 500.000 đô từ quỹ VC Ventures Vietnam và quỹ đầu tư VC Genesia Ventures của Nhật. Startup nhằm kết nối nhà hàng tìm và mua nguyên liệu trên nền tảng trực tuyến thay cho hình thức mua thủ công trước đây.
Kamereo dựa trên nền tảng công nghệ vận hành theo phương thức B2B, cho phép các nhà hàng tìm kiếm, mua nguyên liệu từ các nhà cung ứng. Hiện nay, ứng dụng có hơn 4.000 danh mục sản phẩm và hơn 120 nhà phân phối, có khoảng 200 nhà hàng đăng ký sử dụng.
Taku Tanaka – Nhà sáng lập của Kamereo từng là giám đốc điều hành của chuỗi nhà hàng Pizza 4P's tại Việt Nam. Khi còn làm việc ở đây, Taku Tanaka nhận ra các bất cập trong việc tìm nguồn cung thực phẩm và mua nguyên liệu tại các nhà hàng. Theo ông, trước kia việc này thường làm theo hình thức thủ công, năng suất và hiệu quả không cao.
Startup Việt gọi vốn nửa triệu USD với ứng dụng kết nối nhà hàng và đơn vị cung ứng
Nhà sáng lập startup này chia sẻ, tất cả các khâu tìm kiếm nguồn hàng cho tới mua nguyên liệu được thực hiện thủ công và ông tin rằng, công nghệ có thể giải quyết được bài toán này và mang đến sự tiện lợi, hiệu quả, tiết kiệm, minh bạch và chính xác hơn. Ông cũng khẳng định, trên thị trường chưa có nền tảng nào kết nối nhà hàng và nhà cung cấp dù rằng 2 đầu mối này có quan hệ mật thiết và rất cần được tương tác với nhau.
Ông Taku Tanaka cho biết, với số vốn vừa huy động được thì sẽ dùng để phát triển, nâng cấp nhiều tính năng trên nền tảng, đồng thời củng cố đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn. Ông cho biết, Kamereo sử dụng công nghệ giải quyết bài toán mua và tìm nguồn cung ứng, nhờ đó nhà hàng an tâm tập trung kinh doanh cốt lõi để mang lại cho khách hàng trải nghiệm ẩm thực tốt nhất. Trong tương lai, đơn vị còn muốn mở rộng sang dịch vụ và lĩnh vực khác.
Hiện, Kamereo tập trung nguồn lực ở thị trường Việt Nam và dự kiến đến năm 2020, đơn vị sẽ mở rộng ra khu vực Đông Nam Á.
 
Theo Phạm Vân (Theo e27)
Những startup đi tiên phong luôn có những lợi thế và cùng với đó là không ít rủi ro. Tuy nhiên, để thành công thì nhất định phải có ý chí kiên định, có thể đương đầu với khó khăn và thử thách!
Kế toán Song Kim đồng hành cùng startup Việt trên con đường lập nghiệp bằng cách cung cấp dịch vụ tư vấn thuế, kế toán hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ Kế toán Song Kim chúc các startup luôn vững tin trên con đường lập nghiệp!

0908 714 741

X
Startup Việt gọi vốn nửa triệu USD với ứng dụng kết nối nhà hàng và đơn vị cung ứngStartup Việt gọi vốn nửa triệu USD với ứng dụng kết nối nhà hàng và đơn vị cung ứngStartup nhằm kết nối nhà hàng tìm và mua nguyên liệu trên nền tảng trực tuyến thay cho hình thức mua thủ công trước đây. trên Bình chọn