Menu

Thảo luận cơ chế thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại Hà Nội

09:23:02 07-08-2018 | Lượt xem: 606

Thảo luận cơ chế thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại Hà Nội

Vừa qua, tối ngày 30/7/2018, tại Hà Nội diễn ra diễn đàn “Hà Nội 4.0 – Cơ chế đặc thù cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô''. Sự kiện do Thành đoàn Hà Nội và Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm đề xuất nhiều vấn đề xây dựng hạ tầng cho hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo thủ đô.
Sự kiện diễn ra nhằm chào mừng kỷ niệm 10 năm sáp nhập địa giới hành chính thủ đô, nhằm hướng đến kiến tạo thành phố văn minh, hiện đại, phát triển theo xu thế đô thị thế giới trong thời cách mạng công nghệ 4.0.
Ông Nguyễn Đức Tiến – Phó bí thư thành đoàn Hà Nội nói trong bài phát biểu khai mạc rằng khởi nghiệp là xu hướng chung của thanh niên Việt Nam nên người trẻ Hà Nội cũng nằm trong làn sóng này. Thành phố sẽ đặc biệt quan tâm đến các đơn vị khởi nghiệp với mong muốn đưa Hà Nội trở thành thủ đô khởi nghiệp của Việt Nam.
Trong buổi tham luận, các đơn vị khởi nghiệp cũng nêu ra những vấn đề khó khăn trong gọi vốn, thu nhập thông tin hay tìm kênh quảng bá. Từ đó, diễn đàn cùng trao đổi, thảo luận để xây dựng cơ chế phù hợp. Nhiều startup đưa ra đề xuất liên quan ứng dụng 4.0 như blockchain, tiền mã hóa, vay ngang hàng, nền kinh tế chia sẻ,..CEO Lưu Thế Lợi củastartup Kyber Network đề xuất giải pháp áp dụng công nghệ chuỗi khối trong giao dịch và trao đổi cổ phần.
Thảo luận cơ chế thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo tại Hà Nội

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cho biết thành phố dần hoàn thiện dự án hệ sinh thái khởi nghiệp và đặc biệt chú trọng khởi nghiệp sáng tạo, sẽ hỗ trợ toàn diện để startup phát triển sản phẩm, ý tưởng, cơ sở vật chất, được chuyên gia tư vấn và hỗ trợ tuyền thông, phát triển thị trường,…
Trong khuôn khổ sự kiện còn có lễ ký kết giữa Thành đoàn Hà Nội với đại diện Ngân hàng Nhà nước, Bộ Khoa học - Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đồng thời thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo của thủ đô. Biên bản ký kết có 10 nội dung gồm: Thúc đẩy mô hình tài chính và chuyển giao công nghệ, xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ khởi nghiệp và các vườn ươm khởi nghiệp, phối hợp tổ chức cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu Vietchallenge, ứng dụng công nghệ chuỗi khối, IoT, Fintech, edtech,….
(Theo Phạm Vân)
Sự kiện là lời khẳng định của chính phủ, ban ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương là sẽ hỗ trợ hết mình cho sự phát triển của các doanh nghiệp trẻ nói riêng và của hệ sinh thái khởi nghiệp nói chung, thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Có thể nói, đây là thời điểm chín muồi nếu bạn đang có 1 ý tưởng để khởi nghiệp. Chần chờ gì nữa, hãy khởi nghiệp ngay hôm nay!
Riêng đối với công ty dịch vụ kế toán Song Kim, bằng thế mạnh riêng của mình, từ năm 2018, chúng tôi đã cho ra đời chương trình tư vấn thuế - kế toán miễn phí dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thuế - kế toán, hãy liên hệ ngay với dịch vụ kế toán trọn gói TPHCM để được tư vấn và giải đáp.
X