Menu

Thị trường giao đồ ăn nhanh Việt Nam sắp có sự gia nhập của startup kỳ lân Hàn Quốc

10:20:47 18-05-2019 | Lượt xem: 130

Động thái mới đây của startup kỳ lân Hàn Quốc Woowa Brothers là thâu tóm nền tảng giao đồ ăn trực tuyến Vietnammm. Năm 2015, Vietnammm từng mua lại Foodpanda Việt Nam từ Rocket Internet.
Woowa Brothers mua lại 1 phần tập đoàn Takeaway.com Châu Á - Một trong các nền tảg giao đồ ăn trực tuyến hàng đầu Viêt Nam cùng với Diadiemanuong.com. Tuy nhiên hiện nay thị trường giao đồ ăn nhanh trực tuyến Việt Nam gần như bị chiếm lĩnh bởi những cái tên như Grabfood, Now, Foody.
Thị trường giao đồ ăn nhanh của Việt Nam trị giá đến 33 triệu đô và dự đoán cán mốc 38 triệu đô năm 2020 (theo báo cáo của Euromonitor). Phân khúc giao đồ ăn nhanh còn có khả năng phát triển mạnh hơn. Theo GCOMM thì khoảng 99% ứng viên cho biết họ sử dụng dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến ít nhất 3 lần trong tháng. Các ứng dụng giao đồ ăn đang chiếm lĩnh thị trường Việt là Now, GoFood, LaLa, Vietnammm, Grabfood, Lixi.
Thị trường giao đồ ăn nhanh Việt Nam sắp có sự gia nhập của startup kỳ lân Hàn Quốc

Một số thông tin về startup kỳ lân Hàn Quốc Woowa Brothers

Woowa Brothers thành lập tháng 3/2011 ở Seoul, đầu tư chủ yếu vào trí tuệ nhân tạo, công nghệ xe tự lái để phát triể robot giao hàng, phát triển nền tảng và ứng dụng quảng cáo.
Woowa Brothers được Goldman Sachs hỗ trợ để vận hành nền tảng giao hàng thực phẩm Baedal Minjok tại Hàn Quốc.
Đơn vị này kêu gọi thành công 482,8 triệu đô trong 11 vòng cấp vốn, bắt đầu từ tháng 2/2012 (theo Crunchbase). Đến tháng 12/2018, Woowa Brothers huy động được 320 triệu đô từ vòng gọi vốn Series G, đưa mức định giá công ty lên 3 nghìn tỷ won. Những nhà đầu tư lần này đó là quỹ đầu tư quốc gia của chính phủ Singapore, Hillhouse Capital, Sequoia Capital.
Cũng trong tháng 12/2018, đơn vị tuyên bố hợp tác cùng Hyundai Movex - một chi nhánh của Tập đoàn Hyundai phát triển ứng dụng giao hàng bằng robot giữa các tầng.
Baedal Minjok là ứng dụng phổ biến nhất của Woowa Brothers, vận hành tương tự FoodPanda. Ứng dụng cho phép người dùng duyệt menu từ các nhà hàng, chọn đồ ăn trên ứng dụng và đơn vị tiến hành giao hàng. Ứng dụng đã huy động được tổng cộng 98 triệu đô sau ba vòng cấp vốn. Dự kiến, công ty bắt đầu hoạt động tại Việt Nam trong những tháng đầu năm 2019.
Hà Trương (Theo Dealstreetasia.com)
Những nhà khởi nghiệp Việt nếu còn khó khăn trong lĩnh vực thuế, kế toán và cần được hỗ trợ. Hãy liên hệ với dịch vụ kế toán trọn gói của Song Kim ngay hôm nay nhé.
Song Kim với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn miễn phí về thuế, kế toán để doanh nghiệp an tâm hoạt động. Startup nêu chú ý vấn đề thuế, kế toán để hoạt động ổn định, đúng pháp luật và phát triển lâu dài!

0908 714 741

X
Thị trường giao đồ ăn nhanh Việt Nam sắp có sự gia nhập của startup kỳ lân Hàn QuốcThị trường giao đồ ăn nhanh Việt Nam sắp có sự gia nhập của startup kỳ lân Hàn QuốcĐộng thái mới đây của startup kỳ lân Hàn Quốc Woowa Brothers là thâu tóm nền tảng giao đồ ăn trực tuyến Vietnammm. Năm 2015, Vietnammm từng mua lại Foodpanda Vi trên Bình chọn