sử dụng thời gian sau giờ làm việc

Menu

Thói quen để sử dụng thời gian sau giờ làm việc hiệu quả hơn

11:53:38 23-12-2020 | Lượt xem: 253

Sau giờ làm việc bạn thường làm gì? Trải qua một ngày dài làm việc, bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng và chỉ muốn về nhà, nằm ườn đó và chẳng buồn nấu bữa tối. Hay bạn mở tivi mà lại không hề có chủ đích muốn xem gì. Hoặc cũng có đa số người là làm bạn với điện thoại, lướt facebook đến mức buồn ngủ và sau đó, bạn đã khép lại 1 ngày của mình như vậy.
Khi sử dụng thời gian như thế này, bạn hoàn toàn không thể tái tạo được năng lượng và không tạo được niềm hứng khởi cho ngày mới. Nếu sự mệt mỏi chán chường này cứ kéo dài, bạn sẽ chẳng thể nào có được thành tựu gì trong công việc hay cuộc sống. Hãy thay đổi thói quen sử dụng thời gian sau giờ làm việc hiệu quả hơn. Một vài lời khuyên hữu ích từ Dean Vaksman – một nhà văn nổi tiếng của Israel có thể là điều mà bạn đang cần.
Thói quen để sử dụng thời gian sau giờ làm việc hiệu quả hơn

Nhàn rỗi sau giờ làm – Tác hại không hề nhỏ!

Nếu sau giờ làm bạn quá nhàn rỗi, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến sự thành công của bạn, kẻ lười sẽ không thể thay đổi vận mệnh của mình. Nếu bạn không nỗ lực, điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến bộ, tương lai cũng chẳng có biến đổi gì tốt đẹp hơn. Nếu bản thân bạn không hề có mục tiêu hay mong muốn, bạn sẽ không đủ động lực để cố gắng nữa.
Trong 3 điều: Mạnh mẽ, ổn định và lười biếng, chính sự lười biếng này sẽ tác động sâu sắc và gây ra ảnh hưởng lớn, có thể khiến bạn trầm cảm và năng suất làm việc bị sụt giảm, các mối quan hệ cũng trở nên đáng buồn hơn.

Thời điểm 1h sau tan sở chính là “giờ vàng”

Khi bạn vừa rời văn phòng, thời điểm này bạn có được thời gian tự do cho riêng mình. Trong 1 tiếng đồng hồ đầu tiên này, khi mà bạn chưa quá mệt mỏi hay bận rộn cho công việc khác, hãy nghĩ đến việc tham dự 1 lớp kỹ năng hay ngoại ngữ. Việc có thêm kiến thức hữu ích sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc xem bộ phim mình thích, nấu món ăn ngon hoặc làm việc nào đó mà bản thân đã có kế hoạch từ trước. Thời gian này, hãy làm hài lòng bản thân mình. Triết lý bạn cần nhớ chính là “tích tiểu thành đại”, đừng quên kiên trì với lịch học của mình hoặc những kế hoạch mà mình đề ra. Chỉ cần 1 tiếng mỗi ngày, bạn có thể học được thêm 1 ngoại ngữ mới sau 1 năm hay đọc xong 1 cuốn sách mỗi tuần.
Khi bạn kiên trì theo đuổi kế hoạch 1h sau tan sở, công ty sẽ sớm nhận ra sự vượt trội của bạn và cơ hội thăng tiến cũng đến một cách dễ dàng hơn.

Những việc hữu ích mà bạn có thể cân nhắc thực hiện sau giờ tan làm

Khi không còn bận rộn với việc công ty, bạn có thể cân nhắc đến những việc sau:
+ Đọc một quyển sách mà bạn yêu thích. Hãy duy trì thói quen đọc sách vì những kiến thức từ sách có thể giúp bạn nâng cao sự hiểu biết, có nhiều chủ đề hơn khi trò chuyện và giúp các mối quan hệ, kỹ năng làm việc của bạn cũng được cải thiện hơn.
+ Có thể bắt đầu những dự án nho nhỏ cho bản thân như xây dựng 1 website mà mình đang ấp ủ, làm tình nguyện, học kỹ năng mới, học ngoại ngữ mới,...
+ Kết nối với bạn bè, với đồng nghiệp và những người quen biết. Bạn có thể ra ngoài gặp gỡ ai đó mà mình cảm thấy hứng thú, điều này sẽ giúp ích cho nghề nghiệp và cả sự phát triển cá nhân của bạn.
+ Hãy lắng nghe và hiểu bản thân, biết được đam mê của bản thân là gì và tận dụng khoản thời gian rảnh rỗi sau giờ làm để xây dựng một điều gì đó mới mẻ cho mình.
Tăng Khánh | Song Kim
X