Trong mùa Covid-19 thế giới có thêm nhiều startup tỷ đô

Menu

Trong mùa Covid-19 thế giới có thêm nhiều startup tỷ đô

20:02:03 28-07-2020 | Lượt xem: 262

Theo báo cáo từ hãng phân tích dữ liệu CB Insightsm, chỉ trong quý II của năm 2020 (mùa cao điểm dịch Covid), thế giới có thêm nhiều startup được định giá từ 1 tỷ đô la trở lên. Đa phần những doanh nghiệp này đều mang đến sản phẩm hữu ích cho việc phòng chống dịch.

Trong mùa Covid-19 thế giới có thêm nhiều startup tỷ đô

Trong số những startup kỳ lân này, có 5 công ty chuyên về phần mềm và 1 công ty về giáo dục trực tuyến. Những ngành như thương mại điện tử đóng góp 3 công ty, ngành phân tích dữ liệu có 3 startup góp mặt. Thời điểm năm nay có sự thay đổi về lượng startup kỳ lân của các lĩnh vực khi năm ngoái, startup kỳ lân chủ yếu tập trung vào du lịch, logistics và công nghệ tài chính.
Chỉ trong vòng 4 tháng, startup, Figma (Mỹ) tăng trưởng thêm 50 triệu, nâng định giá công ty lên đến 2 tỷ USD nhờ việc phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng đám mây cho phép người dùng quản lý dự án từ xa. Dylan Field – CEO của Figma cho biết, đại dịch bùng phát và người dân muốn vẫn có thể làm việc vừa đảm bảo sự an toàn, giải pháp làm việc tại nhà hiệu quả của Gigma đã trở nên cần thiết và được nhiều người quan tâm.
Trong mùa Covid-19 thế giới có thêm nhiều startup tỷ đô
Một ví dụ khác về startup bứt phá trong đại dịch là công ty Beijing Calorie Technology (Trung Quốc), đơn vị này cung cấp ứng dụng về video hướng dẫn tập thể dục và ăn kiêng. Đến tháng 5/2020 Beijing Calorie Technology được định giá 1 tỷ đô la. Đơn vị này có thể phát triển mạnh mẽ là do mùa dịch mọi người giãn cách tại nhà, nhu cầu tập thể dục tăng cao và startup hiện có 200 triệu tài khoản đăng ký.
Hay startup Dingdong Maicai (Trung Quốc) – đơn vị chuyên giao thực phấm tươi sống với thời gian dưới 29 phút cũng có được sự bứt phá mạnh mẽ vì nhu cầu mua thực phẩm tại nhà của người dân tăng vọt.
CB Insight cũng cho biết, trong số 22 startup kỳ lân được công bố thì có đến 13 startup từ Mỹ và 3 startup từ Trung Quốc.
Thanh Thảo (theo Nikkei Asian Review)
Tại Việt Nam, những startup mới thành lập còn nhiều khó khăn có thể liên hệ cùng Kế toán Song Kim ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về kế toán thuế, thành lập doanh nghiệp và những vấn đề liên quan khác.
Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến việc đăng ký kinh doanh tại quận 5 TPHCM, tham khảo tại đây để có được câu trả lời tốt nhất.
X