Tuổi trẻ khởi nghiệp thất bại là đúng

Menu

Tuổi trẻ khởi nghiệp thất bại là đúng

11:57:56 24-11-2020 | Lượt xem: 188

Bạn nghĩ gì khi người trẻ khởi nghiệp và tuổi trẻ khởi nghiệp thất bại là đúng? Startup ban đầu ai cũng có đầy đam mê và nhiệt huyết nhưng đi kèm với đó là vô vàn khó khăn. Bạn làm sao để vượt qua định kiến và vượt qua được sự ngăn cản của bạn bè, người thân khi có ý định làm startup?
Có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp nhưng cũng rất nhiều trong số đó gặp thất bại. Cùng Song Kim xem những nguyên nhân phổ biến nhất khiến startup thất bại để có thể học hỏi được kinh nghiệm cho mình.
Tuổi trẻ khởi nghiệp thất bại là đúng

Không tìm được người đồng hành có cùng tiếng nói

Tuổi trẻ khát khao và đầy hoài bão. Tuy nhiên, dù dự án của bạn có hay ho đến đâu, bạn nghĩ nó hữu dụng đến đâu thì cũng có thể thất bại như thường!
Một số người thì sẽ nhìn thất bại của bạn mà học hỏi, cũng có một số người tưởng đâu là tri kỷ trên hành trình khởi nghiệp nhưng rồi cũng buông khi gặp khó khăn. Hành trình khởi nghiệp không hề dễ dàng, nó là một con đường rất dài trải đầy khó khăn.
Ban đầu, có thể người đồng hành cũng bị thuyết phục bởi sự nhiệt huyết của bạn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, nhiệt huyết cũng bị dập tơi tả khi khó khăn chồng chất, các dự định ban đầu đi vào bế tắc.
Người trẻ, có đến 50% là thích sự ổn định và an nhàn, 40% là chẳng có định hướng rõ ràng và chưa có mục tiêu, 10% còn lại dám vượt qua khó khăn theo đuổi đam mê. Thế nhưng, trong 10% này thì chẳng có mấy ai được thành công viên mãn, họ cũng phải trải qua vô sô khó khăn mới đạt được chút thành tựu.

Khởi nghiệp khiến bạn dễ cô độc

Bạn nên nhớ, khi mới bắt đầu khởi nghiệp thường sẽ không có ai khiến bạn đặt niềm tin tuyệt đối để chia sẻ tất cả mọi chuyện. Những người lớn tuổi thành công thì sẽ không mấy ai để ý đến người mới bắt đầu khởi nghiệp, người nhỏ tuổi hơn thì lại thường thiếu định hướng, dễ dàng bỏ cuộc nên có thể không theo ta được suốt chặng đường khởi nghiệp.
Có thể nói, khi khởi nghiệp rất dễ khiến bạn rơi vào tình trạng cô độc vì người thân, bạn bè không ủng hộ và đương nhiên, bạn phải chấp nhận được điều này và vượt qua nó mới có thể nhìn thấy ánh sáng của thành công.

Vốn thiếu hụt

Hầu hết startup đều nhờ gọi vốn chứ chẳng mấy ai có đủ vốn điều lệ để tự kinh doanh và đa phần đều là vượt qua những ngăn cản, phàn nàn của bạn bè, người thân để khởi nghiệp. Vì thế, khi đi vay mượn sẽ khó khăn vì không có ai đồng cảm.
Khi khởi nghiệp, có thể bạn phải chạy vạy khắp nơi, mỗi nơi một ít để bù đắp cho công việc kinh doanh. Ngoài ra, áp lực còn đến từ những doanh nghiệp lớn nhiều tiền khi họ có thể nuốt chửng startup non trẻ bất cứ lúc nào.
Tuổi trẻ khởi nghiệp có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn thất bại. Tuy thất bại là điều không mong muốn nhưng nếu gặp phải điều này, hãy nhớ rằng nó chỉ là một phần trên con đường khởi nghiệp mà thôi. Đừng để thất bại khiến bạn gục ngã mà hãy biến nó thành động lực để tiếp tục tiến về phía trước.
Đây là ý kiến của riêng tác giả, còn bạn, bạn có suy nghĩ ra sao về nhận định này? Chia sẻ ngay với dịch vụ đổi tên công ty Song Kim bằng cách bình luận bên dưới, bạn nhé!
X