Menu

Việt Nam tổ chức hội nghị khởi nghiệp châu Á – Thái Bình Dương

08:54:03 15-04-2019 | Lượt xem: 382

Youth Co:Lab Summit – Hội nghị thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xã hội khu vực châu Á được tổ chức tại ĐH Kinh tế Quôc dân, Hà Nội do Trung tâm Đổi mới khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Chương trình phát triển Liên hợp quốc phối hợp cùng Youth Co:Lab thực hiện. Có tổng số 36 đội thi đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tranh tài trong sự kiện lần này.

Vài nét về hội nghị khởi nghiệp Youth Co:Lab Summit năm 2019

Youth Co:Lab thống kê, có khoảng 700 triệu thanh niên khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ là nhân tố quyết định tương lai khu vực này. Do đó, các thanh niên có triển vọng cần được đầu tư và tiếp cận các chính sách giáo dục, tài chính để phát huy tài năng.
Youth Co:Lab được đồng sáng lập bởi UNDP và tổ chức Citi Foundation, đơn vị có mục tiêu thiết lập chương trình chung cho các quốc gia thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đầu tư và trao quyền cho giới trẻ để họ hoàn thành được mục tiêu khởi nghiệp thành công.
Youth Co:Lab Summit năm 2019 thu hút hơn 400 cá nhân tham dự, bao gồm doanh nhân trẻ, cá nhân hay tổ chưc làm chính sách cho khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư, khu vực tư nhân, chuyên gia và một số quan chức cấp cao đến từ Liên Hợp Quốc.
Việt Nam tổ chức hội nghị khởi nghiệp châu Á – Thái Bình Dương

Những đại diện Việt Nam tham dự hội nghị lần này

Việt Nam có 2 đại diện tham gia là Vulcan Augmetics và Fly.
+ Vulcan Augmetics là mô hình khởi nghiệp sản xuất module chân tay giả giá mềm sử dụng công nghệ in 3D cho người khuyêt tật. Vulcan Augmetics có mục tiêu giúp 38 triệu nguồi khuyết tật có thể làm chủ cuộc sống, kiếm việc làm ổn định. Startup này vừa qua giành được quán quân giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award.
+ Fly là startup cung cấp ứng dụng học ngôn ngữ ký hiệu trên điện thoại thông minh. Ứng dụng này gồm các bài học, trò chơi giáo dục và có thêm chức năng trò chuyện với giao diện thân thiện dễ dùng. Fly mong muốn ngôn ngữ ký hiệu sẽ được nhiều người biết đến, giúp cải thiện giao tiếp cộng đồng với người khiếm thính.
Hà Trương
Tại Việt Nam, các startup có tiềm năng và triển vọng sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư từ các ban ngành, các quỹ và công ty tiềm lực để thành công trên con đường lập nghiệp còn nhiều gian nan của mình.
Để hỗ trợ nhà khởi nghiệp còn ít kinh nghiệm, từ đầu năm 2018 Kế toán Song Kim cung cấp dịch vụ tư vấn thuế - kế toán hoàn toàn miễn phí. Nếu còn khó khăn, hãy để dịch vụ kế toán trọn gói Song Kim hỗ trợ bạn!
X