Mã ngành nghề trồng rừng, chăm sóc rừng

Menu

Mã ngành trồng rừng, chăm sóc rừng, ươm cây giống lâm nghiệp

11:55:43 15-09-2021 | Lượt xem: 1736

Hỏi: Chào Song Kim,
Hiện tôi đang làm đề án để xin đất rừng sản xuất tại Gia Lai. Theo yêu cầu, trong giấy phép kinh doanh của tôi cần có mã ngành nghề trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm cây giống lâm nghiệp. Vậy, mã ngành nghề này theo quy định của nhà nước là gì? Mong nhận được sự tư vấn của các bạn!
Minh Quang – Gia Lai
Đáp: Chào anh Quang,
Cảm ơn anh đã gởi câu hỏi đến bộ phận tư vấn của chúng tôi. Đối với mã ngành nghề trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm cây giống lâm nghiệp, thì mã ngành là 0210. Mời anh cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ngành nghề này qua nội dung sau.
Mã ngành trồng rừng, chăm sóc rừng, ươm cây giống lâm nghiệp

Căn cứ pháp lý khi đăng ký kinh doanh mã ngành trồng rừng và chăm sóc rừng

  • Luật doanh nghiệp số 59/2020/QH14, ban hành ngày 17/06/2020
  • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, ban hành ngày 04/01/2021
  • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT, ban hành ngày 16/03/2021
  • Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg quy định danh mục mã ngành nghề kinh doanh

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty

Mã ngành 0210: Trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm giống cây lâm nghiệp

Nhóm này gồm các hoạt động nhằm phát triển, duy trì và bảo tồn đa dạng sinh học các loại rừng; gồm hoạt động trồng rừng tập trung, khoanh nuôi tái sinh kết hợp trồng rừng, chăm sóc rừng mới trồng chưa đạt tiêu chuẩn rừng. Các hoạt động trên được thực hiện ở rừng sản xuất, rừng phòng hộ và rừng đặc dụng. Nhóm này còn bao gồm các hoạt động chuyên ươm giống cây lâm nghiệp; trồng cây lâm nghiệp phân tán có mục đích thương mại tại những diện tích có quy mô chưa đạt tiêu chuẩn rừng.
Loại trừ: Hoạt động trồng, chăm sóc cây tại các công viên, khu giải trí được phân vào nhóm 80300 (Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan).

Mã ngành 02101: Trồng rừng và chăm sóc rừng cây thân gỗ

Nhóm này gồm:
- Trồng rừng và chăm sóc rừng nhằm mục đích lấy gỗ phục vụ cho xây dựng (làm nhà, cốt pha,...), đóng đồ mộc gia dụng, gỗ trụ mỏ, tà vẹt đường ray, làm nguyên liệu giấy, làm ván ép,...
- Khoanh nuôi tái sinh rừng.

>>> Tin tức cùng chuyên mục: Mã ngành nuôi yến và xây nhà gọi yến

Mã ngành 02102: Trồng rừng và chăm sóc rừng họ tre

Nhóm này gồm: Trồng rừng và chăm sóc rừng tre, nứa, luồng, vầu nhằm mục đích phục vụ cho xây dựng, làm nguyên liệu đan lát vật dụng và hàng thủ công mỹ nghệ, làm nguyên liệu giấy, làm tấm tre, nứa, luồng, vầu ép, trồng luồng để lấy măng.

Mã ngành 02103: Trồng rừng và chăm sóc rừng khác

Nhóm này gồm:
Trồng rừng và chăm sóc rừng khác chưa kể ở trên.
Cụ thể:
- Trồng cây bóng mát, cây lấy củi, cây đặc sản (hạt dẻ, thông lấy nhựa,...);
- Trồng rừng phòng hộ: Phòng hộ đầu nguồn, bảo vệ đất, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường sinh thái, chắn gió, chắn cát, chắn sóng ven biển,...
- Trồng rừng đặc dụng: Sử dụng vào mục đích nghiên cứu, thí nghiệm khoa học, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, vườn rừng quốc gia, bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh,...
Mã ngành 02104: Ươm giống cây lâm nghiệp
Nhóm này gồm: Ươm các loại cây giống cây lâm nghiệp để trồng rừng tập trung và trồng cây lâm nghiệp phân tán nhằm mục đích phục vụ sản xuất, phòng hộ, đặc dụng,...

>>> Bài hướng dẫn: Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Cách ghi mã ngành nghề trong hồ sơ đăng ký kinh doanh

Theo quy định tại nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh, anh phải sử dụng mã ngành nghề cấp 4 để điền vào hồ sơ. Cách ghi mã ngành cụ thể sẽ như sau:
STT Tên ngành Mã ngành Ngành, nghề kinh doanh chính (đánh dấu X để chọn một trong các ngành, nghề đã kê khai)
1 Trồng rừng, chăm sóc rừng và ươm giống cây lâm nghiệp 0210  
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim chúc anh đăng ký kinh doanh thành công. Nếu trong quá trình soạn hồ sơ đăng ký thành lập, anh vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.
Zalo
X