tra cứu ngành nghề kinh doanh công ty

Menu

Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty bằng mã số thuế

16:42:05 16-02-2020 | Lượt xem: 73357

Từ ngày 01 tháng 7 năm 2015, kể từ ngày Luật Doanh Nghiệp số 68/2014/QH13 ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014, thì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã không còn thể hiện ngành nghề kinh doanh của công ty. Vậy nếu bạn đang chuẩn bị ký hợp đồng kinh doanh với một công ty và muốn biết công ty đó có đang ký ngành nghề kinh doanh đó hay không, thì bạn phải làm sao? Hôm nay, Song Kim sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bằng mã số thuế (mã số doanh nghiệp). Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Các tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo mã số thuế

Bước 1: Truy cập website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
Sau khi truy cập, trang chủ của website sẽ có giao diện như hình bên dưới
Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty bằng mã số thuế

Bước 2: Nhập mã số thuế (mã số doanh nghiệp) vào ô tìm kiếm như hình bên dưới
Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty bằng mã số thuế

Bước 3: Sau khi nhập mã số thuế vào ô tìm kiếm, hệ thống sẽ trả lại kết quả là tên công ty, mã số nội bộ, mã số doanh nghiệp. Bạn chỉ cần nhấp vào dòng thông tin này là được
Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty bằng mã số thuế

Bước 4: trong tab: “THÔNG TIN CƠ BẢN” sẽ thể hiện tất cả các thông tin của doanh nghiệp như:
 • Tên công ty bằng tiếng Việt
 • Tên công ty bằng tiếng Anh
 • Tên công ty Viết tắt
 • Mã số doanh nghiệp, loại hình công ty, ngày thành lập
 • Tên người đại diện pháp luật hiện tại của doanh nghiệp
 • Kéo xuống 1 chút, các bạn sẽ thấy ngành nghề kinh doanh của công ty.
Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty bằng mã số thuế
Đối với các công ty có nhiều ngành nghề, nếu bạn cần xem đầy đủ ngành nghề của công ty, chỉ cần nhấp vào mục “+Xem thêm”, hệ thống sẽ tiếp tục thể hiện các ngành nghề kinh doanh của công ty
Thật đơn giản, đúng không nào? Hy vọng với những chia sẻ chi tiết bên trên, việc tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo mã số thuế sẽ trở nên đơn giản hơn với bạn.

Vì sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (GPKD) lại không ghi ngành nghề?

Theo quy định tại điều 29, Luật số 68/2014/QH13 ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2014, có quy định:
 • Điều 29. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • 1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
  • 2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
  • 3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • 4. Vốn điều lệ.
Và tại điều 33, Luật số 68/2014/QH13, thì :
 • Điều 33. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
  • 1. Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:
   • a) Ngành, nghề kinh doanh;
   • b) Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
Cho nên, từ ngày 01/7/2015, trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không còn ghi nhận mã ngành nghề kinh doanh của công ty. Và ngược lại, để bảo mật 1 phần thông tin của doanh nghiệp, khi công bố nội dung đăng ký thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia, hệ thống sẽ không hiện số vốn điều lệ của doanh nghiệp tại đây.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế của một công ty bất kỳ. Dịch vụ thành lập công ty Song Kim chúc các bạn thành công!
X