Dịch vụ internet banking

Menu

Internet Banking là gì?

13:14:37 15-05-2018 | Lượt xem: 1539

Internet Banking là gì?

Internet banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay còn gọi là dịch vụ ngân hàng điện tử. Dịch vụ internet banking được các ngân hàng phát triển nhằm mục đích tạo sự thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Các thiết bị được sử dụng cho dịch vụ này rất đa dạng, có thể là laptop, máy tính bàn, điện thoại di động thông minh (smart phone) hoặc máy tính bảng, có kết nối internet. Khi sử dụng dịch vụ internet banking, khách hàng có thể thao tác, thực hiện được gần như hầu hết các giao dịch của ngân hàng mà không phải đến phòng giao dịch. Việc xác thực giao dịch thông qua internet banking được bảo mật bởi mã OTP (One Time Password). Mã này sẽ được tạo ngẫu nhiên trên hệ thống và chỉ sử dụng được 1 lần trong 1 khoảng thời gian nhất định. Mã này sẽ được gởi đến số điện thoại đã đăng kí của khách hàng.
Internet Banking là gì?

>>> Xem thêm: Mã OTP là gì?

Dịch vụ internet banking có thể thực hiện các giao dịch như:
 • Chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng một ngân hàng hoặc khác ngân hàng.
 • Tra cứu số dư tài khoản, lịch sử giao dịch.
 • Thanh toán các loại dịch vụ khác như: điện, nước, cước di động trả sau,...
Phí dịch vụ internet banking tại mỗi ngân hàng là khác nhau, có ngân hàng thu phí dịch vụ hàng tháng, có ngân hàng không thu phí. Phí dịch vụ trung bình hiện nay là 11.000 đồng/tháng (đã bao gồm 10% VAT).

Cách đăng kí dịch vụ internet banking

Việc đăng kí dịch vụ rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Đối với việc đăng kí tài khoản mới, trong tất cả các mẫu điền thông tin về việc mở tài khoản, luôn có mục dịch vụ internet banking, việc của bạn chỉ cần đánh dấu chọn là xong.
 • Đối với tài khoản đã sử dụng nhưng chưa đăng kí sử dụng dịch vụ, việc bổ sung cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần đến phòng giao dịch và yêu cầu dịch vụ. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về việc điền các biểu mẫu để đăng kí sử dụng dịch vụ.
 • Việc của bạn cần làm là chờ phía ngân hàng kích hoạt sử dụng dịch vụ và sử dụng mà thôi. Việc kích hoạt dịch vụ internet banking tùy thuộc vào từng ngân hàng, thông thường từ 1-3 ngày làm việc.

>>> Dịch vụ do Song Kim cung cấp: thành lập doanh nghiệp tại Long An

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ internet banking

Tuy việc sử dụng dịch vụ internet banking đem đến nhiều sự tiện lợi. Nhưng khi sử dụng dịch vụ, bạn cần lưu ý một số trường hợp sau đây để hạn chế rủi ro.
 • Không truy cập vào các website không đáng tin, không truy cập vào các ứng dụng lạ để tránh làm lộ thông tin cá nhân
 • Không sử dụng máy tính công cộng để thực hiện dịch vụ internet banking. Hoặc trong trường hợp bất khả kháng, phải sử dụng máy tính công cộng, hãy dùng trình duyệt ẩn danh để thực hiện dịch vụ. Và tắt ngay trình duyệt khi đã sử dụng xong.
 • Bảo mật thông tin cá nhân để tránh làm lộ mã OTP.
 • Nên đăng kí thêm dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản (SMS Banking) để kiểm soát chặt chẽ phần tiền nhận vào và chuyển ra trên tài khoản của mình.
 • Luôn lưu số hotline của ngân hàng để có thể thông báo kịp thời nếu có sự cố xảy ra.
Trên đây là bài chia sẻ về internet banking do ban biên tập website dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh Song Kim tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn cho mình được một dịch vụ vừa tiện lợi vừa nhanh chóng.
Zalo
X