thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Menu

Quy trình thủ tục thành lập công ty quảng cáo

18:36:39 11-09-2021 | Lượt xem: 694

Quảng cáo là ngành nghề có lịch sử phát triển lâu đời, gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế. Để quảng cáo có hiệu quả, các công ty, doanh nghiệp thường tìm đến các công ty làm dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp để thực hiện các chiến dịch, với mục đích quảng bá sản phẩm đến nhiều người hơn. Và bạn đang cần thành lập công ty quảng cáo để khởi nghiệp nhưng chưa nắm rõ quy trình, thủ tục thành lập công ty quảng cáo bao gồm những thủ tục nào? Quy trình ra sao? Thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng Song Kim tìm hiểu chi tiết cách thành lập công ty quảng cáo, theo luật doanh nghiệp mới nhất 2020 nhé, các bạn!
Quy trình thủ tục thành lập công ty quảng cáo

Căn cứ pháp lý khi thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo

 • Luật doanh nghiệp số 59/2020/QH14,có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2021
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP, có hiệu lực thi hành ngày 04/01/2021
 • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT, có hiệu lực thi hành ngày 01/05/2021
 • Quyết định 27/2018/QĐ-TTg quy định danh mục mã ngành nghề kinh doanh

Giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập công ty dịch vụ quảng cáo

Bạn cần chuẩn bị: 1 thành viên góp vốn/1 giấy tờ tùy thân: sao y, công chứng không quá 3 tháng.
Các loại giấy tờ tùy thân được chấp thuận, đó là: giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu

Thông tin cần chuẩn bị khi thành lập công ty quảng cáo

Việc chuẩn bị chính xác, đầy đủ các thông tin trước khi soạn hồ sơ thành lập công ty quảng cáo sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, hạn chế việc thiếu sót khi lập hồ sơ. Các thông tin cần chuẩn bị khi thành lập công ty quảng cáo, bao gồm:

Ngành nghề kinh doanh công ty quảng cáo

 • 7310 - Quảng cáo (Chính)
 • 7320 - Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận
 • 7410 - Hoạt động thiết kế chuyên dụng - Chi tiết: Thiết kế tờ rơi, băng ron, biển hiệu. Thiết kế đồ họa
 • 8230 - Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.
 • 1811 - In ấn (Không bao gồm in tráng bao bì bằng kim loại và in trên các sản phẩm dệt, may, đan tại trụ sở)
 • 1812 - Dịch vụ liên quan đến in
Lưu ý:
 • Mã ngành 7310 – Quảng cáo là mã ngành bắt buộc bạn phải đăng ký khi thành lập công ty quảng cáo
 • 5 mã ngành: 7320, 7410, 8230, 1811, 1812 là các mã ngành do dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim đề xuất dựa trên kinh nghiệm cung cấp dịch vụ của mình.

Các thông tin khác cần chuẩn bị trước khi soạn hồ sơ thành lập công ty quảng cáo

Loại hình doanh nghiệp: căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, hay lựa chọn 1 trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến sau đây: công ty TNHH 1 thành viên (do 1 cá nhân làm chủ), công ty TNHH 2 thành viên (có từ 2-50 thành viên), công ty cổ phần (có ít nhất 03 cổ đông sáng lập)
Vốn điều lệ: hãy đăng ký vốn điều lệ phù hợp với quy mô kinh doanh của công ty bạn. Vì các thành viên công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn đã góp vào công ty. Ngoài ra, vốn điều lệ cũng sẽ ảnh hưởng đến lệ phí môn bài phải nộp hàng năm của doanh nghiệp bạn.
Tên công ty dự kiến: Tên công ty dự kiến không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty đã đặt trước đó (điều 41 luật doanh nghiệp 2020). Hãy tra cứu tên công ty tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thật kỹ, trước khi soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh, bạn nhé!
Địa chỉ trụ sở chính: công ty bạn có thể đặt trụ sở chính tại bất cứ địa chỉ nào mà bạn sở hữu hợp pháp (do bạn sở hữu, đi thuê, mượn). KHÔNG ĐƯỢC đặt địa chỉ trụ sở chính tại chung cư dùng để ở (theo quy định tại Luật Nhà ở)
Thông tin cá nhân của các thành viên góp vốn: các thông tin cá nhân cần chuẩn bị là: số giấy tờ tùy thân, ngày cấp, cơ quan cấp. Tên họ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ hộ khẩu thường trú và địa chỉ liên lạc của thành viên góp vốn.
Lưu ý: ngày cấp giấy tờ tùy thân không được quá 15 năm (đối với chứng minh nhân dân, hộ chiếu); hoặc còn hạn sử dụng (đối với căn cước công dân)

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tra cứu tên doanh nghiệp

Biểu mẫu hồ sơ thành lập công ty

Theo quy định tại thông tư 01/2021/TT-BKHĐT, có hiệu lực thi hành ngày 01/05/2021, mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có bộ biểu mẫu đăng ký kinh doanh khác nhau. Nếu bạn cần bộ biểu mẫu chính xác, xem và tải về tại đây.
Số lượng hồ sơ cần chuẩn bị: 01 bộ
Ký tên: bằng bút mực xanh
Hồ sơ kèm theo: Giấy tờ tùy thân của tất cả các thành viên công ty, bản sao y, công chứng không quá 03 tháng. 1 thành viên/1 giấy tờ tùy thân

Cách nộp hồ sơ và thời gian nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Hiện nay, có 2 cách nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty quảng cáo, đó là:
Nộp trực tiếp: chuẩn bị hồ sơ bản cứng (bản giấy) và nộp tại phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở
Nộp online qua cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia: chuẩn bị hồ sơ bản scan (file pdf) và nộp qua cổng thông tin. Khi nộp hồ sơ bằng cách này, bắt buộc bạn phải có tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng. Song Kim hay sử dụng cách này để nộp hồ sơ vì không phải đi lại nhiều lần, tiết kiệm thời gian
Thời gian cấp GPKD công ty quảng cáo: 03 ngày làm việc kể từ ngày phòng ĐKKD nhận được bộ hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp

Đặt con dấu tròn, bảng hiệu công ty sau khi nhận GPKD

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thành lập công ty dịch vụ quảng cáo. Bạn sử dụng các thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính để khắc con dấu tròn và bảng hiệu công ty.
Trên đây là nội dung chi tiết về thủ tục thành lập công ty quảng cáo. Song Kim chúc bạn đăng ký kinh doanh thành công. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.
>>> Bài viết cùng chuyên mục: Thủ tục thành lập công ty xăng dầu
Zalo
X