Lỗi hay gặp về kế toán thuế trong công ty bán hàng online

Menu

Các lưu ý về kế toán thuế trong công ty bán hàng online

11:25:08 17-04-2018 | Lượt xem: 10491

Các lưu ý về thuế trong công ty bán hàng online

Với số lượng người dùng internet ngày càng tăng, mua sắm online đang là xu hướng tất yếu của thị trường tại thời điểm hiện nay. Vì thế, số lượng công ty bán hàng online đang gia tăng rất nhanh chóng, vì những ưu điểm tuyệt vời sau đây: Tiết kiệm chi phí vận hành khi không phải tốn quá nhiều chi phí mặt bằng, cùng với đội ngũ nhân viên tinh gọn.  Có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhờ các nền tảng mạng xã hội như: facbook, zalo,…Hay tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,…để bán hàng.
Nhưng đi kèm với xu hướng này, thì không ít công ty bán hàng online chưa trang bị đủ cho mình các nền tảng cần thiết để có thể trụ vững trên thị trường. Mà ở đó, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Một trong số đó, mảng yếu nhất có thể nói là mảng kế toán thuế vì đa số các chủ doanh nghiệp chỉ tập trung kinh doanh mà ít quan tâm đến vấn đề thuế - kế toán.
Hôm nay, Song Kim sẽ gởi đến các bạn các lưu ý rất quan trọng về kế toán thuế khi vận hành một công ty bán hàng online.
Các lưu ý về kế toán thuế trong công ty bán hàng online

Những lỗi hay mắc phải về kế toán thuế tại công ty bán hàng online

  1. Mua hàng xách tay hàng hoặc hàng sang tay, không có hóa đơn chứng từ. Nhưng khi khách hàng yêu cầu xuất hóa đơn thì vẫn xuất đúng mã hàng không có hóa đơn đầu vào. Dẫn đến tình trạng ÂM KHO trên sổ sách kế toán.
  2. Công ty bạn mua hàng có đầy đủ hóa đơn chứng từ nhưng vì chủ yếu bán lẻ, khách hàng không yêu cầu xuất hóa đơn. Lâu ngày, lượng tồn kho hàng hóa trên sổ sách kế toán của bạn là “cực khủng”. Nhưng trên thực tế, kho hàng của bạn chỉ còn “lèo tèo” vài chục sản phẩm với trên mỗi SKU (mã hàng). Con số tồn kho trên sổ sách kế toán gấp hơn 10 lần thậm chí 100 lần so với thực tế!
Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra trong các công ty bán hàng online, các bạn nên lưu ý!
Dưới đây là nội dung 2 văn bản pháp luật liên quan đến việc xử phạt khi bán hàng không xuất hóa đơn, mời các bạn tham khảo!
Các lưu ý về kế toán thuế trong công ty bán hàng online
 
Các lưu ý về kế toán thuế trong công ty bán hàng online
  1. Bạn quá bận rộn, nhà cung cấp giao hàng đến kho, giao hóa đơn và bạn thanh toán tiền ngay cho nhà cung cấp, mà không để ý xem hóa đơn đó có giá trị bao nhiêu? Mỗi ngày bạn nhận hóa đơn từ nhà cung cấp là bao nhiêu số hóa đơn, tổng giá trị là bao nhiêu?

Cách khắc phục những lỗi về kế toán thuế tại công ty bán hàng online nhưng vẫn tuân thủ đúng quy định pháp luật

  1. Tìm thêm nhà cung cấp đang phân phối mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Với điều kiện nhà cung cấp mới có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ.
Nhưng nếu việc nhập hàng hóa từ nhà cung cấp mới có đầy đủ hóa đơn, chứng từ sẽ làm giảm lợi nhuận hoặc giảm khả năng cạnh tranh của công ty bạn. Hãy gởi ngay yêu cầu đến dịch vụ kế toán Song Kim để được tư vấn chuyên sâu hơn. Hoàn toàn miễn phí, gởi ngay.
  1. Tổng hợp doanh thu theo ngày một cách thường nhật và xuất hóa đơn vào cuối mỗi ngày để ghi nhận doanh thu.
Việc ghi nhận và xuất hóa đơn thường xuyên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến số thuế phải nộp của công
ty bạn. Để được tư vấn chuyên sâu, gởi ngay câu hỏi cho chúng tôi, vấn đề của bạn sẽ được giải đáp xác đáng trong vòng 24giờ. Hoàn toàn miễn phí!
  1. Luôn luôn kiểm tra hóa đơn do nhà cung cấp xuất cho công ty bạn. Kiểm tra thông tin trên hóa đơn, đặc biệt chú ý đến giá trị hóa đơn để thanh toán cho đúng với quy định pháp luật.
Những vấn đề mà chúng tôi nêu trên đây là những vấn đề thường gặp của các công ty thương mại, nhất là các công ty bán hàng online. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề kế toán thuế khi vận hành công ty của mình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!
Zalo
X