sự khác nhau trong suy nghĩ của người giàu và người nghèo

Menu

Sự khác biệt của người giàu và người nghèo khi nhìn ra thế giới

15:54:26 15-12-2020 | Lượt xem: 6272

Sự khác biệt lớn nhất về quan điểm nhìn nhận mọi việc của người giàu và nghèo chính là người giàu nghĩ họ giàu là nhờ hiểu biết, còn người nghèo lại cho đó là nhờ sự thông minh. Steve Siebold – Triệu phú tự thân người Mỹ dành 26 năm để trò chuyện phỏng vấn những người giàu nhất thế giới và ông nhận ra, những người này luôn có tư tưởng, chiến lược vô cùng khác biệt. Với cuốn sách “How Rich People Think” (Người giàu suy nghĩ thế nào), ông đã giúp chúng ta hiểu ra được cách nhìn thế giới giữa người giàu và nghèo khác nhau như thế nào. Hãy cùng dịch vụ mở công ty Song Kim tìm hiểu về quan điểm của những người giàu có, qua bài viết sau:

Thứ nhất, khởi nghiệp là cách nhanh nhất để hái ra tiền

Theo những người giàu nhận định, làm công ăn lương so với khởi nghiệp kinh doanh cũng chẳng hề khác nhau, làm bất cứ công việc gì cũng đều tồn tại rủi ro. Là một doanh nhân thành công, những người này luôn biết cách nắm lấy cơ hội và nếu có không may thất bại, họ cũng không hề nản chí.
Những người bình thường lại có tư tưởng là đi làm công, chờ vào đồng lương ổn định mà vô tình đánh mất cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Số đông mọi người luôn muốn sự ổn định, đi làm và lãnh lương mỗi tháng, vậy là ổn!

Thứ 2, người giàu tin họ giàu là nhờ sự hiểu biết

Học giỏi cũng tốt nhưng bạn nên biết, để thành công và giàu có thì cần sự nhanh nhẹn và khôn khéo hơn là những con điểm A tại trường đại học.
Những người giàu có luôn rất ham học hỏi, có thể là thời sinh viên điểm ở trường đại học không cao nhưng khi ra đời, những người này luôn nhanh nhạy nắm bắt cơ hội và không ngừng học hỏi nâng cao bản thân.

Thứ 3, người giàu luôn tin giàu có là quyền cơ bản

Người giàu nghĩ sự giàu có là quyền cơ bản, còn đa phần người nghèo lại cho đó là đặc ân, có rất ít người nhận được ân huệ và trở nên lắm tiền nhiều của.
Khi tạo được nhiều giá trị cho người khác, người giàu cho rằng họ có quyền trở nên giàu có. Đây cũng chính là động lực để những người này cố gắng mang đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Cần Thơ

Thứ 4, để giàu có luôn cần đồng đội

Các thương vụ làm ăn của người giàu thường không đơn độc, họ luôn có cộng sự phù hợp để cùng nhau hiện thực hóa lý tưởng. Bạn nên biết, cách thành tựu vĩ đại đều đến từ công sức và trí tuệ của nhiều người.
Thực tế, những mối quan hệ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của bạn.

Thứ 5, kiếm tiền khá đơn giản

Đa số người nghèo cho rằng người giàu có thông minh, may mắn và được ăn học nhiều hơn. Thực chất, đây là quan điểm sai lầm! Chính suy nghĩ làm giàu thật khó đã khiến nhiều người mất đi động lực cố gắng và chỉ yên phận với công việc nhàm chán lãnh lương hàng tháng của mình.
Người giàu cho rằng, tiền sinh ra từ ý tưởng và giải pháp và nếu giải pháp càng hiệu quả, tiền kiếm được càng nhiều và kiếm tiền khá đơn giản.

Thứ 6, làm việc vì đam mê

Có nhiều người hay nói đùa cùng nhau là đang “làm việc vì đam mê”.Thực tế, với người giàu thì điều này là sự thật.
Theo người giàu có, suy nghĩ làm việc kiếm tiền là chiến thuật tồi tệ và đừng nên chọn công việc chỉ bởi lương cao. Thay vào đó, hãy làm công việc mà bản thân có niềm hứng thú vô tận, có thể dồn tâm huyết vào đó và bạn sẽ trở nên xuất sắc trong phương diện đó. Khi ấy, tiền sẽ tự nhiên mà đến!

Thứ 7, kiếm tiền nhờ đầu óc

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn kiếm được tiền nhờ bỏ ra sức lực, thời gian và chỉ có làm nhiều hơn mới kiếm được nhiều tiền.
Với người giàu, kỹ năng sáng tạo là quan trọng nhất! Họ luôn rèn luyện đầu óc để tìm ra giải pháp cho sự khó khăn, đó chính là bí quyết để hái ra tiền.

Thứ 8, tiền bạc mang đến tự do

Nhiều người bình thường cho rằng chính tiền bạc làm họ mất đi quyền tự do, việc kiếm tiền trở thành gánh nặng nhưng đối với người giàu, tiền bạc lại mang đến tự do.
Với người giàu, tiền là công cụ hữu dụng cho bản thân và gia đình họ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hơn.
Hà Tường | Song Kim
Zalo
X